8:32 pm - 14 July, 2019

Người biểu tình Áo vàng “làm loạn” ngay sau Quốc khánh Pháp

Đám đông người biểu tình “Áo vàng” ngày 14/7 đã xuống đường ở thủ đô Paris ngay sau lễ diễu binh mừng Quốc khánh Pháp.

Người biểu tình “Áo vàng” dụng độ cảnh sát ngay sau Quốc khánh Pháp

Reuters đưa tin ngày 14/7, cảnh sát Pháp đã sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình ở đại lộ Champs Elysees. Sự việc xảy ra vài giờ sau khi Tổng thống Emmanuel Macron chủ trì lễ duyệt binh mừng Quốc khánh cùng với các nhà lãnh đạo châu Âu khác.

Mặc dù các biện pháp an ninh được nâng cao, nhưng không thể ngăn nổi đám đông biểu tình gây xáo trộn trật tự công cộng. Những người biểu tình hô to các khẩu hiệu “Áo vàng”, bắt đầu phá hủy hàng rào sắt đã được cảnh sát Pháp dựng trước đó.

Đại lộ Champs Elysees đã được mở cửa trở lại cho hoạt động giao thông ngay sau lễ duyệt binh, song hàng trăm người biểu tình thuộc phong trào “Áo vàng” vẫn tìm cách chiếm giữ đại lộ ở trung tâm thủ đô Paris.

Kênh truyền hình BFM của Pháp đã phát đi những hình ảnh cho thấy lực lượng cảnh sát bắn đạn hơi cay nhằm giải tán những người biểu tình, trong đó có một số đội mũ trùm đầu, đang cố gắng phong tỏa con đường bằng các chướng ngại vật kim loại, thùng rác và gạch đá. Một số tiếng nổ lớn đã được nghe thấy. Những người biểu tình đã ném nhiều đồ đạc vào cảnh sát, la ó và đốt thùng rác.

Trước đó, nguồn tin từ cảnh sát và tòa án Pháp cho biết, khoảng 152 người phản đối thuộc phong trào “Áo vàng” và các thủ lĩnh của họ đã bị bắt giữ gần đại lộ Champs Elysees khi những người này cố gắng phát động một cuộc biểu tình.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn của phong trào “Áo vàng” đã bắt đầu ở Pháp vào giữa tháng 11 năm ngoái với yêu cầu không tăng thuế đối với nhiên liệu và giá xăng dầu.

Chính quyền nước này đã công bố các biện pháp nhằm làm dịu tình hình, tuy nhiên, những người tham gia phong trào “Áo vàng” vẫn tiếp tục xuống đường biểu tình vì không hài lòng với chính sách xã hội.

Các hành động của những người biểu tình “Áo vàng” là đốt phá xe hơi, phá hủy các cửa hàng, ngân hàng….và đụng độ với cảnh sát.

Theo infonet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật