9:41 pm - 4 September, 2018

Ngôn ngữ, triết học – chính trị và thương mại là 3 ngành nên học ở Pháp

Có thể bạn đã nhiều lần mơ tưởng đến việc sang Pháp học, nhưng vẫn băn khoăn không biết nên học gì khi sang đó. Thực sự thì đây là một nỗi trăn trở rất phổ biến và rất nhiều sinh viên còn loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 3 trong số những ngành học nổi bật nhất của quốc gia này.

1. Ngôn ngữ học

Có thể bạn từng tưởng lầm rằng học ngôn ngữ chỉ đơn giản là học về bản thân ngôn ngữ đó, nhưng bạn sai rồi. Ở Pháp, việc học ngôn ngữ là sự kết hợp toàn diện của các khía cạnh lịch sử, triết học hay cả những kĩ năng ngôn ngữ hiện đại, giúp người đọc có cái nhìn cận cảnh về lịch sử ra đời của một ngôn ngữ. Bạn cũng có thể học về sự tiến hóa của ngôn ngữ qua nhiều thế kỉ, cố gắng giải mã khía cạnh tâm lý đằng sau mỗi từ vựng hay đơn giản là hiểu cách sử dụng từ vựng đó trong từng hoàn cảnh khác nhau. Tìm hiểu về các khóa Ngôn ngữ học ở Pháp.

2. Triết học và chính trị

Bạn thích tìm hiểu về triết học của trí tuệ con người? Bạn muốn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi mang tính nền tảng trong đời sống? Nếu vậy thì Triết học và Chính trị là những chương trình dành cho bạn. Đây là những khóa học rất linh hoạt, cho phép bạn ứng dụng các kĩ năng và kiến thức học được vào nhiều ngành nghề khác nhau. Một số cua học thậm chí còn mang đến sinh viên cơ hội du học một học kì ở nước ngoài để giúp họ phát triển năng lực cạnh tranh khi đi xin việc. Lên kế hoạch tìm kiếm chương trình Triết học và Chính trị ngay từ bây giờ!

3. Thương mại

Các trường thương mại của Pháp (hay còn được gọi tên là “écoles de commerce”) là những trường tốt nhất châu Âu về đào tạo nhân sự lĩnh vực này. Một trong những ưu thế của các trường thương mại là sự đa dạng trong các lựa chọn về cả nội dung lẫn địa điểm học. Vì các trường này ở khắp nơi nên bạn có thể chọn học ở rất nhiều nơi trên cả nước mà không nhất thiết phải tìm đến các thành phố lớn. Nếu chọn học Thương mại và Quản lí ở Pháp, hãy yên tâm về chất lượng giảng dạy và triển vọng nghề nghiệp, bởi các khóa học ở Pháp có tính nối kết rất cao với ngành công nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các chuyên gia và cọ xát môi trường thực tế bằng các đợt thực tập, tham quan học hỏi, làm dự án… Cùng bắt đầu tìm hiểu các khóa Thương mại và Quản lí!

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa dám chắc về ngành học muốn theo đuổi, hãy tiếp tục tìm kiếm danh sách các khóa học tại Pháp của chúng tôi nhé!

Theo hotcourses

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]