8:55 pm - 21 March, 2018

Ngày ẩm thực Pháp toàn Thế Giơi

Hôm nay, 21/03/2018, trong khuôn khổ sự kiện “Goût de France”, khoảng 3.300 hiệu ăn tại hơn 150 quốc gia, giới thiệu với khách hàng nhiều thực đơn theo kiểu Pháp. Năm nay đối tượng được vinh danh là ẩm thực vùng Nouvelle – Aquitaine (miền tây nam), đặc biệt với các loại rượu vang Bordeaux nổi tiếng.

Theo AFP, ngoài Pháp, ba quốc gia tham dự đông đảo nhất vào chiến dịch quảng bá truyền thống ẩm thực đầy quyến rũ và phong phú của nước Pháp là Ba Lan, Hy Lạp và Brazil. Riêng tại Pháp, hơn 1.300 hiệu ăn tham gia.

Đây là lần thứ tư, sự kiện « Goût de /Good France » hay “Ẩm Thực Pháp” được tổ chức, theo sáng kiến của bộ Ngoại Giáo Pháp và nhà đầu bếp nổi tiếng Alain Ducasse.

Trái ngược với quan niệm phổ biến, « Goût de / Good France » không chỉ là dịp quảng bá cho các hiệu ăn lớn, có tên tuổi, mà rất nhiều cửa hiệu nhỏ và các quán ăn khiêm tốn cũng có thể tặng khách hàng những bữa ăn chất lượng cao.

 

Sườn cừu nướng

 

Gan ngỗng Pháp

 

Một số món ăn khác

RFI đã trò chuyện với hai chủ quán Paris, tự coi mình có sứ mạng đưa ẩm thực cao cấp đến với đông đảo công chúng.

Tại quán « Tempero », một bistro nhỏ ở quận 13 Paris, của cô Alessandra Montagne, người Pháp gốc Brazil, phóng viên ghi nhận các món ăn hấp dẫn với giá rất rẻ. Alessandra Montagne giới thiệu với du khách « một thực đơn rất giản dị vùng Paris ». Chủ quán Tempero cho biết Ngày Ẩm Thực Pháp là một cơ may cho phép cô giới thiệu với thực khách đặc sản các địa phương vùng Paris, mà cô đã « phải lòng » ngay từ khi đặt chân đến Pháp.

Stéphane Jégo – người xứ miền tây Bretagne – là chủ quán « L’ami Jean », quận 7, nổi tiếng là bistro xứ Basque (miền nam) xưa nhất ở Paris. L’ami Jean có thể đón khoảng 100 khách cùng lúc. Các món ăn, đồ uống của L’ami Jean đa dạng và mới lạ, hướng đến một công chúng rất rộng. Stéphane Jégo tâm sự « điều cốt yếu của ẩm thực cao cấp đó là sự chia sẻ, lòng hiếu khách… ».

Như một bằng chứng của lòng hào phóng, chủ quán L’ami Jean quyết định chia sẻ một phần lãi của Ngày Ẩm Thực Pháp cho một tổ chức phi chính phủ bảo vệ sức khỏe và môi trường. Bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ các nguồn thực phẩm, bảo vệ chất lượng của Ẩm Thực.

Nguồn vi.rfi.fr

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vì sao mà bạn nên định cư Pháp theo diện đầu tư?

    Khi định cư tại Pháp, bạn có thể bảo lãnh gia đình mình cùng sang Pháp sinh sống. Con em bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục mang đẳng cấp thuộc top đầu Thế Giới cùng rất nhiều tiện nghi về y tế cùng nhiều dịch vụ xã hội khác. Cơ hội sở […]

  • Thiên đường sách ở Paris

    Đó là một hiệu sách cũ kỹ, trầm lặng nằm giữa vùng đắc địa của Paris, bên trong là những kệ sách cao ngất và nườm nượp người mua. Hẹn hò với Paris là cuốn sách du ký mới nhất của nhà báo Trương Anh Ngọc. Ở những cuốn sách trước, anh dẫn người đọc […]

  • Khám phá nét đẹp tinh tế trong ẩm thực ở kinh đô áng sáng Paris

    Paris là điểm đến ấn tượng nhất trên thế giới, Paris “lấy lòng” du khách theo cách riêng của mình qua những món ăn tinh tế chỉ có ở thủ đô ở nước Pháp. Ẩm thực ở Paris có những đặc điểm chung tinh tế của ẩm thực Pháp nổi tiếng thế giới, nhưng vẫn […]