9:47 pm - 5 April, 2022

Ngân hàng Pháp nào là tốt nhất nếu bạn là người không cư trú?

Các ngân hàng Pháp tính phí để giữ cho một tài khoản mở, nhưng nếu bạn không phải là cư dân toàn thời gian ở Pháp, bạn có thể phải chịu những khoản phí lớn. Dưới đây là bảng phân tích các giao dịch tốt nhất dành cho những người không phải cư dân.

Thông lệ tiêu chuẩn của các ngân hàng ở Pháp là tính phí, được gọi là frais de tenue de compte , để giữ cho tài khoản của bạn luôn mở, nhưng phí có thể khác nhau và những người không cư trú tại Pháp có thể phải đối mặt với mức phí cao hơn.

Nhiều chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai mở một tài khoản ngân hàng ở Pháp để thanh toán các hóa đơn và ghi nợ trực tiếp cho tài sản của họ – nhưng hãy cẩn thận kiểm tra cấu trúc phí đối với những người không phải cư trú trước.

Các khoản phí thường được tính hàng tháng và thay đổi theo một số tiêu chí: tần suất bạn sử dụng, độ tuổi của bạn và loại tài khoản.

Một yếu tố quan trọng khác quyết định số tiền bạn bị tính là tình trạng cư trú của bạn – một số ngân hàng tính phí cao hơn đối với tài khoản đối với người không cư trú, trong khi tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Pháp gần đây đã thông báo rằng họ đang tăng gấp đôi phí đối với người không cư trú.

Ngân hàng truyền thống

Các ngân hàng trên phố ở Pháp có xu hướng tính phí frais de tenue de compte cao hơn đối với những người không phải là cư dân. Chúng tôi đã chia nhỏ chi phí tại một số ngân hàng lớn hơn ở Pháp để giúp bạn quyết định nơi gửi tiền của mình.

BNP Paribas

BNP Paribas là tập đoàn ngân hàng lớn nhất ở Pháp và rộng rãi hơn là trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Hiện tại, tất cả những người không cư trú có tài khoản vãng lai tại ngân hàng phải trả frais de tenue de compte € 5 mỗi tháng, cho mỗi tài khoản.

Tuy nhiên, kể từ ngày 2 tháng 6, phí sẽ tăng đối với những người không cư trú từ bên ngoài EU.

Những người có nơi cư trú chính thức ở một quốc gia ký kết cơ chế Trao đổi Thông tin Tự động (bao gồm Vương quốc Anh và Hoa Kỳ) sẽ phải trả € 10 mỗi tháng, cho mỗi tài khoản.

Những người có nơi cư trú chính thức không ở một quốc gia EU hoặc một quốc gia AEOI sẽ phải trả € 15 mỗi tháng, cho mỗi tài khoản.

Điều này làm cho BNP Paribas trở thành một trong những lựa chọn đắt tiền nhất nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng với tư cách là người không cư trú. Ngân hàng cho biết họ đang tăng phí để “có thể tiếp tục cung cấp cho tất cả các khách hàng không cư trú của chúng tôi cùng một mức độ dịch vụ và sự đi kèm mặc dù môi trường quốc tế ngày càng khắt khe hơn”.

Các cố vấn tài khoản của ngân hàng nói hơn 30 ngôn ngữ khác nhau và cung cấp một số tùy chọn cho khách hàng không cư trú, chẳng hạn như cho vay bảo hiểm và bảo hiểm sức khỏe, mà các ngân hàng khác không có. Khách hàng cũng có thể hưởng lợi từ các cuộc gọi điện video với cố vấn tài khoản của họ.

Ngân hàng HSBC

HSBC là ngân hàng lớn thứ hai ở Châu Âu, sau BNP Paribas. Nó được sử dụng bởi khoảng 10.000 người ở Pháp và cũng là một lựa chọn phổ biến cho những người nước ngoài muốn mở tài khoản ngân hàng ở nước này.

Phí frais de tenue de compte của họ là € 7 mỗi quý – khoảng € 2,30 mỗi tháng – và đối với cư dân cũng như người không cư trú đều như nhau. Các khoản phí này vẫn giữ nguyên kể từ tháng 1 năm 2020.

Sophie Ricord, người phát ngôn của nhóm cho biết: “Việc tăng không nằm trong chương trình nghị sự.

Crédit Agricole

Crédit Agricole được đặt tên từ mối quan hệ lịch sử với ngành nông nghiệp Pháp.

Nó bao gồm 39 chi nhánh khu vực khác nhau, mỗi chi nhánh có chính sách riêng về frais de tenue de compte . Một số áp dụng phụ phí cho những người không phải là cư dân, trong khi những người khác thì không.

Bạn nên hỏi chi nhánh địa phương của mình để xem liệu bạn có được trả mức phí như bất kỳ cư dân nào khác hay không.

Crédit du Nord

Crédit du Nord là một mạng lưới các ngân hàng của Pháp trải rộng khắp đất nước – không chỉ ở phía bắc, mặc dù nó được thành lập ở Lille.

Những người không cư trú sử dụng ngân hàng này phải trả € 16,50 mỗi quý – hoặc khoảng € 5,50 mỗi tháng – để giữ cho tài khoản của họ luôn mở. Các khoản phí này không thay đổi so với năm ngoái – mặc dù ngân hàng từ chối bình luận về việc liệu có tăng thêm nữa hay không.

Société Générale

Société Générale tính phí cố định € 15 cho khách hàng không cư trú mỗi quý bằng frais de tenue de compte .

Bernard Gaudin, một nhân viên báo chí tại ngân hàng, giải thích tại sao phí của người không cư trú lại cao hơn phí dành cho người cư trú.

“Khách hàng không cư trú yêu cầu một dịch vụ cụ thể (kiến thức cụ thể về loại khách hàng này),” ông viết trong một email.

“Hơn nữa, các cố vấn nói nhiều ngôn ngữ trong một số trường hợp nhất định.”

Ông nói rằng không có kế hoạch tăng phí trong tương lai.

Thay đổi ngân hàng

Ngay sau khi đắc cử năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra các quy tắc giúp chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác dễ dàng hơn.

Nếu bạn có một tài khoản vãng lai hiện có ở Pháp, bạn có thể đến một ngân hàng mới và yêu cầu họ bắt đầu một thủ tục gọi là la Mobilité bancaire .

Ngân hàng mới sẽ liên lạc với ngân hàng cũ của bạn để đóng tài khoản cũ và chuyển tất cả tiền vào tài khoản mới của bạn. Kể từ thời điểm bạn yêu cầu ngân hàng mới thực hiện việc này và ký vào các biểu mẫu liên quan, hai ngân hàng có 22 ngày làm việc để thực hiện thủ tục.

Dịch vụ này là miễn phí.

Ngân hàng trực tuyến có phải là giải pháp hợp lý?

Nhiều cư dân nước ngoài ở Pháp sử dụng các ngân hàng trực tuyến như Revolut hoặc N26 – ngân hàng trước có thể được mở ở nước bạn nhưng được sử dụng ở Pháp trong khi ngân hàng sau được xây dựng để mở ở Pháp (bao gồm cả những người không cư trú).

Lợi ích của việc sử dụng ngân hàng trực tuyến là trong hầu hết các trường hợp, không có frais de tenue de compte ngay cả đối với người không cư trú.

Điểm bất lợi là các ngân hàng này thường có dịch vụ khách hàng tồi tệ, trong một số trường hợp, chỉ có thể giao tiếp thông qua chatbot. Trên hết, các ngân hàng này được coi là kém an toàn hơn so với các ngân hàng truyền thống và người dùng có thể dễ bị lừa đảo.

Một số ngân hàng trực tuyến cũng không xử lý séc, loại séc vẫn được phát hành bởi một số cơ quan hành chính công của Pháp.

“Ngân hàng trực tuyến có thể hoạt động tốt nhưng chỉ nên là một giải pháp thứ yếu”, Christophe Gilbert, giám đốc truyền thông của Banque Populaire và Caisse d’Épargne, nhóm không chuyên về giao dịch với khách hàng không cư trú, cho biết.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật