7:00 pm - 22 October, 2019

Ngắm những nhà thờ đẹp nhất nước Anh

Ở khắp nước Anh có rất nhiều nhà thờ đẹp, với lịch sử lâu đời và kiến trúc tráng lệ, đầy cảm hứng đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Nhà thờ Peterborough là một tòa công trình quan trọng vẫn còn khá nguyên vẹn kể từ thế kỷ thứ 12.
Nhà thờ Winchester là một cấu trúc thời trung cổ khổng lồ, với nội thất tuyệt đẹp và một lịch sử hấp dẫn.
Nhà thờ Westminster – Nhà thờ Công giáo La Mã này được khai trương vào năm 1903
Nhà thờ Salisbury được xem là một ví dụ hàng đầu của kiến trúc Anh thuở sơ khai. Công trình này cũng tự hào với ngọn tháp nhà thờ cao nhất ở Anh.
Nhà thờ Chester có một khu vườn tuyệt đẹp, cửa sổ kính lớn và cả một thư viện cổ mà bạn có thể khám phá.
Nhà thờ Norwich là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố Norwich, sở hữu ngọn tháp cao thứ hai ở Anh, chỉ sau Nhà thờ Salisbury.
Nhà thờ Wells là một công trình kiến trúc đầy thơ mộng nhìn từ bên ngoài và đầy mê hoặc ở bên trong, với những mái vòm huyền ảo bên trong nhà nguyện Chapter House.
Nhà nguyện Chapter House bên trong Nhà thờ Wells khiến du khách choáng ngợp bởi lối kiến trúc ấn tượng.
Nhiều người sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp điêu tàn của những bức tường đã không còn mái ở Nhà thờ Coventry – một điểm dừng chân ghé thăm không thể bỏ qua khi đến với thành phố Coventry.
Nhà thờ Gloucester được xây dựng vào năm 1666 với kiến trúc bên trong như thôi miên mắt nhìn.
Nhà thờ Liverpool – thành phố Liverpool có hai thánh đường, nối với nhau bởi phố Hope. Đây là nhà thờ đầu tiên, Nhà thờ chính tòa của Chúa Kitô, còn được gọi là Nhà thờ lớn Liverpool.
Nhà thờ thứ hai của thành phố Liverpool là Nhà thờ Liverpool Metropolitan với cấu trúc hiện đại còn được gọi là “Paddy’s Wigwam”.
Là một trong những nhà thờ nhỏ nhất nước Anh không làm cho Nhà thờ Carlisle trở nên kém đặc biệt. Trái lại, công trình kiến trúc này nổi tiếng với nghệ thuật chạm khắc đá tuyệt đẹp và một vòm cửa lớn kiểu Gothic.
Trong số nhiều điều đáng chú ý, Nhà thờ Hereford lưu giữ Mappa Mundi – một bản đồ thời trung cổ của thế giới, trong thư viện từng đoạt giải thưởng của nhà thờ.
Nhà thờ Rochester được thành lập vào năm 604 và đến nay vẫn là một điểm thu hút du lịch chính ở hạt Kent.
Truro là một trong ba nhà thờ lớn ở Anh có ba ngọn tháp. Nhà thờ này cũng là một phần thực sự đặc biệt của thành phố nhỏ Truro.
Nhà thờ Durham có một lịch sử trải dài từ thế kỷ thứ 10. Đây là một điểm đến nổi tiếng với khách du lịch. Nhiều nhân vật nổi tiếng hiện đang yên nghỉ trong nhà thờ.
Nhà thờ Chichester không chỉ gây ấn tượng bởi tòa kiến trúc đẹp, mà còn khiến du khách say mê bởi khu vườn đầy sức sống ở kế bên.
Nhà thờ Canterbury là một trong những nhà thờ lâu đời nhất và được tôn kính nhất trên thế giới, được thành lập từ năm 597 và là Di sản Thế giới của UNESCO.
Nhà thờ Lincoln từng là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới, từ năm 1300 đến 1548. Tuy nhiên, ngọn chóp biểu tượng của nhà thờ đã bị đổ vào thế kỷ 16 và chưa bao giờ được xây lại.
Nhà thờ Worcester soi bóng trên dòng sông Severn. Công trình được xây dựng từ năm 680 và đến nay vẫn là nơi tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp cho Đại học Worcester.
Nhà thờ Exeter có nhiều hình vẽ, giống như một chiếc đồng hồ thiên văn, và có trần nhà hình vòm dài nhất không bị gián đoạn ở Anh.

Vietnam Journey (Theo starsinsider.com)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

    Ít nhất 1 người c̵h̵ế̵t̵ và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp. Theo hãng RT, vụ việc xảy ra lúc 11h đêm giờ tại Sport Bar ở quận 17. Tài xế đã chạy trốn khỏi […]

  • Ốc sên Escargot – đệ nhất ẩm thực Pháp

    Nếu như ở Việt Nam, “ốc sên” không được định danh là món ăn thì ở Pháp những món ăn chế biến từ “ốc sên” lại được coi là đệ nhất ẩm thực, thậm chí chỉ dành cho giới thượng lưu sang chảnh. Món ăn có từ huyền thoại ngàn năm Ốc sên được người […]

  • Vụ c̵ư̵ớ̵p̵ trang sức đá quý táo tợn giữa Paris

    Người đàn ông cưỡi xe scooter điện đến cửa hàng đá quý giữa Paris, c̵ư̵ớ̵p̵ túi trang sức trị giá hàng triệu USD rồi tẩu thoát. Camera giám sát cho thấy n̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ tóc hoa râm, mặc bộ complet xám nhạt, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, cưỡi chiếc scooter điện màu xanh […]