2:02 am - 10 October, 2019

Nga triệt phá mạng lưới tài trợ khủng bố

Cơ quan điều tra hình sự Moskva thực hiện 90 cuộc khám xét các căn hộ của những đối tượng tình nghi.

Lực lượng an ninh Nga trong cuộc vây bắt các đối tượng thánh chiến là thành viên tổ chức IS tại Moskva. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Mới đây, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thông báo: Cơ quan An ninh liên bang vừa mở chiến dịch truy quét và triệt phá mạng lưới “Tổ chức từ thiện”, hoạt động quyên góp tại 9 khu vực để tài trợ cho tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo các nhà điều tra, mạng lưới tài trợ khủng bố núp bóng tổ chức từ thiện này có khoảng 100 thành viên ủng hộ tư tưởng thành lập cái gọi là “Vương quốc Hồi giáo” toàn thế giới, trong đó có cả các phần tử từng tham gia vụ tấn công trụ sở cảnh sát và chính quyền ở thành phố Nalchik năm 2005 làm 85 người chết.

Dưới danh nghĩa từ thiện, tổ chức này đã quyên góp được hơn 6 triệu Rub (khoảng 95.000 USD) qua mạng Internet và trang mạng xã hội Telegram. Số tiền này đã được chuyển ra nước ngoài tài trợ cho hoạt động của các nhóm khủng bố tại Syria.

Trong khuôn khổ chiến dịch, Cơ quan an ninh Liên bang Nga đã thực hiện khoảng 90 cuộc khám xét các căn hộ của những đối tượng tình nghi. Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu có nội dung cực đoan, 10 điện thoại di động, máy tính xách tay chứa các chỉ dẫn cho đối tượng khủng bố, 60 thẻ ngân hàng, tiền mặt gần 6.000 USD, cùng sổ sách thống kê tiền chuyển ra nước ngoài.

Theo Ủy ban điều tra Liên bang Nga, lực lượng chức năng đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi và chị gái của anh ta là 2 kẻ đã tổ chức việc thực hiện việc quyên góp tiền cho khủng bố từ tháng 2/2015. Các đối tượng đã bị khởi tố hình sự và vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng để triệt phá tận gốc rễ tổ chức này.

Theo vtv

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật