7:53 pm - 7 August, 2018

Nắng nóng nhưng các vườn nho Pháp sẽ bội thu

Nhiệt độ nóng như thiêu như đốt trên hầu hết lãnh thổ Pháp trong vài tuần qua đã trở nên không thể chịu nổi đối với nhiều người, nhưng đó lại là một “cứu cánh” tuyệt vời cho các vụ thu hoạch nho bắt đầu từ tuần này.

Chủ tịch Hiệp hội Trồng nho cho các thương hiệu rượu vang nổi tiếng Bordeaux và Bordeaux Superieur, ông Bernard Farges cho biết: “Cây nho thích ánh mặt trời”. Theo ông Farges, mùa xuân vừa qua, trời đã mưa nhiều ở gần như tất cả các vùng trồng nho, đặc biệt ở miền Nam, vì vậy cây nho đã không phải chịu cảnh hạn hán.

Hồi tháng 5 vừa qua, nhiều người trồng nho đã lo ngại về một năm sản xuất u ám, sau một loạt trận mưa đá đổ xuống các cánh đồng nho khắp nước Pháp.

Ngoài việc làm cho cành non mới mọc bị gãy, mưa đã tạo ra môi trường ẩm ướt, khiến đất mốc meo khi nhiệt độ tăng lên vào mùa hè, và đây là vấn đề lớn, đặc biệt là đối với những người trồng nho muốn tránh sử dụng thuốc trừ sâu. Đợt nóng gần đây đã như một cứu cánh đối với hầu hết các ruộng nho để chống lại tình trạng trên nhưng không làm người trồng cảm thấy cần phải thu hoạch sớm.

Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Stephane Travert cho biết sản lượng nho năm nay dự báo “cao hơn mức trung bình”, sau khi sản xuất bị thất bát do khí hậu không phù hợp trong năm 2017. Ông cho biết: “Năm 2018 sẽ là một năm bội thu nho”.

TTXVN/Báo Tin tức

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật