7:53 pm - 7 August, 2018

Nắng nóng nhưng các vườn nho Pháp sẽ bội thu

Nhiệt độ nóng như thiêu như đốt trên hầu hết lãnh thổ Pháp trong vài tuần qua đã trở nên không thể chịu nổi đối với nhiều người, nhưng đó lại là một “cứu cánh” tuyệt vời cho các vụ thu hoạch nho bắt đầu từ tuần này.

Chủ tịch Hiệp hội Trồng nho cho các thương hiệu rượu vang nổi tiếng Bordeaux và Bordeaux Superieur, ông Bernard Farges cho biết: “Cây nho thích ánh mặt trời”. Theo ông Farges, mùa xuân vừa qua, trời đã mưa nhiều ở gần như tất cả các vùng trồng nho, đặc biệt ở miền Nam, vì vậy cây nho đã không phải chịu cảnh hạn hán.

Hồi tháng 5 vừa qua, nhiều người trồng nho đã lo ngại về một năm sản xuất u ám, sau một loạt trận mưa đá đổ xuống các cánh đồng nho khắp nước Pháp.

Ngoài việc làm cho cành non mới mọc bị gãy, mưa đã tạo ra môi trường ẩm ướt, khiến đất mốc meo khi nhiệt độ tăng lên vào mùa hè, và đây là vấn đề lớn, đặc biệt là đối với những người trồng nho muốn tránh sử dụng thuốc trừ sâu. Đợt nóng gần đây đã như một cứu cánh đối với hầu hết các ruộng nho để chống lại tình trạng trên nhưng không làm người trồng cảm thấy cần phải thu hoạch sớm.

Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Stephane Travert cho biết sản lượng nho năm nay dự báo “cao hơn mức trung bình”, sau khi sản xuất bị thất bát do khí hậu không phù hợp trong năm 2017. Ông cho biết: “Năm 2018 sẽ là một năm bội thu nho”.

TTXVN/Báo Tin tức

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]