10:02 pm - 3 July, 2019

Nạn nhân vụ khủng bố tại Nice (Pháp) sẽ được nhận lại tài sản

Quyết định của thành phố Nice được đưa ra sau khi có sự cho phép của tòa án về việc trả lại các tài sản, này cho những người “đồng sở hữu hợp pháp”.

Người dân đặt hoa dọc đại lộ ven biển để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công ở Nice ngày 14/7/2016. Ảnh: BBC

3 năm sau vụ khủng bố tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, làm 86 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, chính quyền thành phố này sẽ tiến hành trao trả tài sản thất lạc trong vụ việc cho các nạn nhân và gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Ngày 3/7, Thị trưởng thành phố Nice đã gửi thư tới các hiệp hội hỗ trợ nạn nhân của vụ khủng bố ngày 14/7/2016, thông báo việc thành phố sẽ tiến hành trao trả những tài sản mà cơ quan chức năng thu thập được tại hiện trường ngay sau thời điểm xảy ra vụ việc, cho các nạn nhân và gia đình các nạn nhân. Quyết định này của thành phố Nice được đưa ra sau khi có sự cho phép của tòa án các cấp về việc trả lại các tài sản, đồ dùng này cho những người “đồng sở hữu hợp pháp”.

Thực tế, đề nghị này của chính quyền thành phố đã được chuyển tới các nạn nhân và gia đình các nạn nhân cách đây vài tuần. Kể từ sau vụ khủng bố, nhiều gia đình các nạn nhân đã bày tỏ nguyện vọng được nhận lại một trong số các tài sản này. Chính quyền thành phố cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc cách đây 3 năm, cơ quan chức năng đã tiến hành thu gom tài sản, đồ đạc của các nạn nhân và bảo quản tại nơi bí mật, được đảm bảo an ninh.

Để được nhận lại tài sản, đồ dùng của cá nhân hoặc của người thân là nạn nhân thiệt mạng, các gia đình sẽ tiến hành một thủ tục cụ thể và chặt chẽ với sự hỗ trợ của các hiệp hội, tổ chức có liên quan. Nhiều gia đình cho biết chỉ mong nhận được những bức ảnh thay vì các đồ vật của người thân đã mất. Bà Anne Murris, thành viên Hiệp hội “Tưởng niệm các thiên thần”, mẹ của một trong số các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ khủng bố cho biết, bản thân bà thì chỉ mong các tài sản và đồ vật của con gái bà đã không bị thất lạc hay hư hỏng.

Hiệp hội của bà Murris đang nỗ lực vận động để xây dựng tại Nice một đài tưởng niệm dành cho các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố tại nước Pháp, những công dân Pháp bị khủng bố ở nước ngoài. Đài tưởng niệm này cũng nhằm mục đích ủng hộ cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa khủng bố.

Theo kế hoạch, vào đúng ngày 14/7 tới, thành phố Nice sẽ tổ chức lễ tưởng niệm hàng năm đối với 86 nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố xảy ra cách đây đúng 3 năm, trên một đại lộ dọc bờ biển tại thành phố này./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]