1:42 am - 27 September, 2021

Nấm mốc tấn công tàn phá vụ thu hoạch rượu Champagne của Pháp

Những người trồng nho ở vùng Champagne của Pháp đang báo cáo một vụ thu hoạch “tồi tệ” sau khi nấm mốc tấn công nho.

Khi mùa thu hoạch nho bắt đầu để làm rượu vang sủi nổi tiếng của Pháp, những người trồng nho cho biết họ sẽ xoay sở để hái chỉ một phần nhỏ so với thu hoạch thông thường của họ.

Mưa nhiều và thiếu nắng trong những tháng mùa hè đã dẫn đến sự tấn công của nấm mốc trên cây nho, khiến nho bị héo và không sử dụng được.

Alex Fringhian, tổng giám đốc của Champagne Château de Boursault, nói với le Parisien : “Nấm mốc bắt đầu bằng cách làm khô lá, sau đó tấn công nho .

“Ở giữa những vườn nho vẫn còn nhìn thấy những chùm héo hoàn toàn.

Năm thuận lợi anh dự kiến ​​sẽ thu hoạch được khoảng 10.000kg nho mỗi ha, năm xấu thì 8.500 đến 9.000kg. Năm nay anh chỉ vớt vát được 4.000kg.

Người hàng xóm của ông Bertrand, giám đốc sản xuất của Telmont Champagne, đã thu hoạch được 5.000kg mỗi ha, bằng một nửa vụ thu hoạch bình thường của anh ấy, trong khi những người trồng Champagne ở các khu vực Dormans bị ảnh hưởng nặng nề nhất đã phải vật lộn để đạt được 2.000kg.

Các nhà sản xuất Champagne cho biết họ có thể sử dụng nguồn dự trữ của mình để tạo ra đủ rượu vang sủi tăm từ vụ thu hoạch năm 2021, nhưng điều này sẽ khiến họ hầu như không có gì trong dự trữ cho năm tới.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật