3:19 am - 13 October, 2021

Mùa trượt tuyết 2021/22 ở Pháp sẽ như thế nào

Sau hai năm thảm hại, ngành công nghiệp trượt tuyết của Pháp đã bắt đầu trở lại và chuẩn bị cho mùa giải 2021/22. Đây là cách mọi thứ sẽ trông như thế nào trong năm nay.

Mùa trượt tuyết 2019/20, vốn đã bị gián đoạn bởi các cuộc đình công, đã đột ngột bị đình chỉ vào tháng 3 năm 2020 khi toàn bộ đất nước rơi vào tình trạng đóng cửa. Và đối với công nhân ngành trượt tuyết, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn trở nên tồi tệ hơn vào năm sau, với mùa giải 2020/21 khiến cho mùa giải 2020/21 bị xóa sổ ảo với sự đóng cửa trong suốt mùa giải của các quán bar, nhà hàng và thang máy đưa khách lên đỉnh trượt tuyết.

Nhưng khi Pháp mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với thách thức tương tự như các nước láng giềng Alpine là Thụy Sĩ, Áo và Ý – làm thế nào để đưa ngành trượt tuyết trở lại bình thường mà không gây ra một làn sóng vụ án Covid khác.

Bộ trưởng du lịch Jean-Bpatiste Lemoyne, người đã làm việc với ngành trượt tuyết về một kế hoạch chi tiết hơn cho mùa giải, cho biết: “Chúng tôi có thể thấy bằng cách nói chuyện với các đại diện trong ngành rằng họ mong đợi một mùa tốt, thậm chí là một mùa rất tốt, vì Chúng tôi đã không may bị tước quyền tham gia các môn thể thao trên tuyết kể từ tháng 3 năm 2020 ”.

Dưới đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về các biện pháp áp dụng cho mùa giải 2021/22, với cảnh báo rõ ràng rằng hoàn cảnh có thể thay đổi.

Du lịch

Nếu bạn muốn đi đến dãy Alps hoặc Pyrenees từ bên ngoài nước Pháp, bạn sẽ cần biết về các quy tắc đi lại. Kể từ mùa hè, Pháp đã vận hành một hệ thống đèn cảnh báo để phân biệt giữa khách du lịch đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng.

Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, bạn có thể nhập cảnh vào Pháp với thủ tục giấy tờ tối thiểu.

Những du khách chưa được tiêm phòng từ các quốc gia màu da cam, bao gồm cả Vương quốc Anh, chỉ có thể nhập cảnh vào Pháp vì những lý do cần thiết và các kỳ nghỉ trượt tuyết không được tính là cần thiết.

Các quy tắc du lịch có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy theo dõi phần Du lịch đến Pháp của chúng tôi để biết thông tin mới nhất.

Hộ chiếu sức khỏe

Khi đến Pháp, hộ chiếu sức khỏe hiện được yêu cầu để truy cập vào một loạt hoạt động như quán bar, nhà hàng, trung tâm giải trí và đi tàu đường dài – hộ chiếu yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng, kiểm tra Covid thường xuyên hoặc phục hồi gần đây từ Covid.

Hãy nhớ rằng hộ chiếu sức khỏe là bắt buộc đối với tất cả những người trên 12 tuổi, điều này có thể là một vấn đề đối với du khách đến từ các quốc gia nơi tiêm chủng cho trẻ em chưa phổ biến.

Luật hiện hành có hiệu lực đến ngày 15 tháng 11, nhưng chính phủ có thể gia hạn nếu quốc hội đồng ý.

Khẩu trang

Pháp hiện yêu cầu khẩu trang ở tất cả các không gian công cộng trong nhà không được bảo vệ bởi thẻ y tế (ví dụ: cửa hàng) cũng như tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Không giống như ở một số quốc gia, không có miễn trừ y tế đối với các quy tắc đeo khẩu trang và việc không đeo khẩu trang (che mũi và miệng) trong một không gian được chỉ định có thể khiến bạn bị phạt 135 €.

Các quy tắc về khẩu trang đang dần được nới lỏng khi số lượng ca bệnh giảm xuống, nhưng các bước ở đây rất từ ​​từ – trẻ em tiểu học ở các khu vực có tỷ lệ mắc bệnh Covid thấp hiện được miễn đeo khẩu trang trong lớp .

Đối với những người khác, quy tắc này vẫn được áp dụng hiện tại và có thể sẽ vẫn như vậy đối với các khu vực đông đúc như thang máy đưa khách lên đỉnh trượt tuyết.

Các biện pháp phòng ngừa khác

Các quy tắc trên đều liên quan đến các chính sách do chính phủ bắt buộc, nhưng các doanh nghiệp tư nhân đương nhiên được phép đưa ra các quy định và yêu cầu riêng đối với khách.

Nhiều chủ doanh nghiệp, tuyệt vọng để tránh một đợt bùng phát khác và đóng cửa sau đó, đang đưa ra các quy tắc bổ sung xung quanh việc dọn dẹp, khử trùng tay và thông gió để giữ an toàn cho bản thân và khách của họ.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật