12:40 am - 22 October, 2021

Một số lợi ích của việc già đi ở Pháp

Có rất nhiều lý do để dành những năm tháng vàng son của bạn ở Pháp – thời tiết tốt và cuộc sống tốt đáng chú ý trong số đó. Nhưng đây là một vài lợi ích khác để giúp bạn chuẩn bị một tâm thế tự tin già đi.

Bạn có thể không tin điều đó, vì những người lớn tuổi ở Pháp đã tuần hành để bảo vệ quyền hưởng lương hưu của họ trong những năm gần đây – nhưng Pháp chăm sóc các thế hệ già của mình khá tốt.

Sức khỏe

Thuốc tiêm ngừa cúm hàng năm được cung cấp miễn phí cho những người trên 65 tuổi và chụp quang tuyến vú miễn phí cho những người trên 50 tuổi. Các quyền lợi chăm sóc sức khỏe khác cũng được cung cấp cho những cư dân lớn tuổi ở Pháp đang tham gia hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Du lịch địa phương

Các cơ quan quản lý du lịch địa phương thường xuyên cung cấp các chuyến du lịch miễn phí hoặc giảm giá cho người lớn tuổi. Ví dụ, cư dân vùng Greater Paris trên 65 tuổi với thu nhập dưới € 2.200 mỗi tháng đã được hưởng thẻ Navigo miễn phí, cho phép đi lại trên tàu điện ngầm, tàu RER, xe điện và xe buýt.

Bạn cũng có thể yêu cầu người khác nhường một số ghế nhất định để bạn có thể ngồi xuống.

Trong khi đó, công ty xe buýt và xe điện Lignes d’Azur ở Provence-Alpes-Côte d’Azur cung cấp thẻ giảm giá vé cho người trên 65 tuổi với giấy tờ tùy thân và tuổi tác. Tương tự như Paris, những người có thu nhập thấp hơn sống trong khu vực được quyền đi lại miễn phí.

Thẻ đường sắt

Với khoản phí € 49 hàng năm, Carte Avantage Sénior + của SNCF giảm 30% giá vé tàu ở cả hạng tiêu chuẩn và hạng nhất – trong khi tối đa ba trẻ em từ 4 đến 11 tuổi được giảm giá 60% nếu chúng đi cùng bạn. Thông tin chi tiết có TẠI ĐÂY

Chuyến bay

Air France và ngân sách Hop! cung cấp thẻ giảm giá cho những người trên 65 tuổi, với các chuyến bay được giảm giá tới 30% đến Pháp và Châu Âu – bao gồm cả Vương quốc Anh. Thẻ có giá 49 € mỗi năm. Thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Giải trí và văn hóa

Nhiều thị trấn và thành phố cung cấp thẻ đặc biệt giảm các hoạt động văn hóa và giải trí cho cư dân từ 55 tuổi trở lên và một lần nữa cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Nó cũng đáng để kiểm tra, nếu bạn có thể mua được vé xem phim giá rẻ hoặc vé vào cửa bảo tàng. Nhiều rạp chiếu phim – và bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật – giảm giá hoàn toàn dựa trên bằng chứng về tuổi tác.

Thuế

Có nhiều loại giảm và miễn thuế cho những người lớn tuổi sống ở Pháp – đặc biệt là những người có thu nhập khiêm tốn. Có một khoản trợ cấp thuế thu nhập cho những người trên 65 tuổi và giảm thuế foncière cho chủ nhà trên 65 tuổi trước khi bắt đầu miễn thuế cho những người từ 75 tuổi trở lên, tùy thuộc vào mức thu nhập.

Trong khi đó, việc phân chia thuế có thể đang được thực hiện đối với các khu nhà chính – nhưng dù sao thì những người trên 60 tuổi có thu nhập khiêm tốn vẫn được miễn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về mức thu nhập được yêu cầu để được miễn trừ tại đây .

Những lợi ích

Một số phúc lợi dành cho người lớn tuổi có thu nhập thấp hơn được liệt kê TẠI ĐÂY . Chúng bao gồm trợ cấp ‘đoàn kết’ cho những người có phương tiện hạn chế, hỗ trợ chi phí nhà ở, viện trợ giúp việc nhà, tiếp cận các ‘nhà hàng tiền sảnh’ cung cấp các bữa ăn với giá rẻ cho những người lớn tuổi và hỗ trợ tài chính để thích nghi ngôi nhà của bạn với nhu cầu thay đổi của bạn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về sự trợ giúp dành cho người cao tuổi sống ở Pháp trên trang web chuyên dụng của chính phủ TẠI ĐÂY

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật