9:14 pm - 11 April, 2018

Máy bay Pháp thả nhầm ‘bom’ vào nhà máy sản xuất ô tô

Sự cố xảy ra được cho là do một máy bay chiến đấu của không quân Pháp đã xác định nhầm mục tiêu.

Một chiếc tiêm kích Mirage-2000D của Pháp SAC TIM LAURENCE/MOD/WIKIPEDIA

Chiến đấu cơ đa nhiệm Dassault Mirage 2000D của không quân Pháp đã nhầm lẫn ném bom giả vào nhà máy sản xuất ô tô Faurecia ở vùng Nogent-sur-Vernisson (Pháp), tờ The Connexion đưa tin ngày 12.4.

Vụ thả “bom” xảy ra vào chiều 10.4 (giờ địa phương) khi chiếc Mirage 2000D tham gia một buổi diễn tập thường kì và xác định nhầm mục tiêu tấn công.

Mặc dù quả bom giả không có kíp nổ song được làm từ kim loại với kích cỡ giống bom thật nên đã gây ra thiệt hại đáng kể cho tòa nhà và dẫn tới việc sơ tán khoảng 150 công nhân, đồng thời làm hai người bị thương.

Khoảng 20 viên cảnh sát và 40 nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng được huy động đến hiện trường.

Không quân Pháp đã nhận trách nhiệm về vụ việc và lên tiếng xin lỗi do sai lầm của phi công.

Văn phòng công tố thuộc quân đội Pháp đã mở cuộc điều tra vụ việc, đồng thời cam kết sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về sai sót kể trên.

Mirage-2000D là phiên bản nâng cấp hai chỗ ngồi của chiến đấu cơ Mirage-2000 do hãng Dassault của Pháp sản xuất. Máy bay dài 14 m, được dùng trong các cuộc tấn công bằng vũ khí thông thường, có một động cơ, tốc độ tối đa 2.335 km/giờ, tầm bay 1.445 km. Máy bay được trang bị 2 khẩu pháo, cùng một số loại bom và tên lửa, theo trang Military-Today.

Theo Huỳnh Thiềm/Thanh niên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • 3 bộ phim sẽ khiến bạn muốn đến Pháp ngay lập tức

    Nếu được hỏi liệu điện ảnh Pháp hiện đại có đang dần bị khán giả lãng quên? Đối với tôi, câu trả lời sẽ luôn là không. Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho tôi nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá […]

  • 10 thứ làm nên nét đặc sắc của Pháp

    Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với rượu vang và ẩm thực, mà còn đáng nhớ bởi tinh thần cộng đồng, thời trang đồ lót và văn hóa đổ rác. (Hoàng Lê, Hà Nội). Tinh thần cộng đồng cao Người Pháp thường tự hào về thành phố hay làng mà họ sống. Họ cũng luôn […]

  • 9 điều “Cấm kỵ” du học sinh cần khiêng dè khi đi du học Pháp

    Ông bà ta có câu “ Phép vua cũng thua lệ làng” mỗi đất nước có một nền văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng, giúp ta có thể phân biệt với các quốc gia khác, và cũng là điểm nhấn của họ. Nước Pháp cũng không phải là ngoại lệ, trong đời sống […]