9:14 pm - 11 April, 2018

Máy bay Pháp thả nhầm ‘bom’ vào nhà máy sản xuất ô tô

Sự cố xảy ra được cho là do một máy bay chiến đấu của không quân Pháp đã xác định nhầm mục tiêu.

Một chiếc tiêm kích Mirage-2000D của Pháp SAC TIM LAURENCE/MOD/WIKIPEDIA

Chiến đấu cơ đa nhiệm Dassault Mirage 2000D của không quân Pháp đã nhầm lẫn ném bom giả vào nhà máy sản xuất ô tô Faurecia ở vùng Nogent-sur-Vernisson (Pháp), tờ The Connexion đưa tin ngày 12.4.

Vụ thả “bom” xảy ra vào chiều 10.4 (giờ địa phương) khi chiếc Mirage 2000D tham gia một buổi diễn tập thường kì và xác định nhầm mục tiêu tấn công.

Mặc dù quả bom giả không có kíp nổ song được làm từ kim loại với kích cỡ giống bom thật nên đã gây ra thiệt hại đáng kể cho tòa nhà và dẫn tới việc sơ tán khoảng 150 công nhân, đồng thời làm hai người bị thương.

Khoảng 20 viên cảnh sát và 40 nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng được huy động đến hiện trường.

Không quân Pháp đã nhận trách nhiệm về vụ việc và lên tiếng xin lỗi do sai lầm của phi công.

Văn phòng công tố thuộc quân đội Pháp đã mở cuộc điều tra vụ việc, đồng thời cam kết sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về sai sót kể trên.

Mirage-2000D là phiên bản nâng cấp hai chỗ ngồi của chiến đấu cơ Mirage-2000 do hãng Dassault của Pháp sản xuất. Máy bay dài 14 m, được dùng trong các cuộc tấn công bằng vũ khí thông thường, có một động cơ, tốc độ tối đa 2.335 km/giờ, tầm bay 1.445 km. Máy bay được trang bị 2 khẩu pháo, cùng một số loại bom và tên lửa, theo trang Military-Today.

Theo Huỳnh Thiềm/Thanh niên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Top 5 nét đẹp tự nhiên ở miền Nam nước Pháp

    Tôi lớn lên ở miền Nam nước Pháp và đã có 15 năm sống ở nơi đây. Nhớ lại quãng thời gian ở Provence, tôi nhận ra mình đã thờ ơ biết bao với mảnh đất lịch sử và cũng vô cùng tuyệt đẹp này của nước Pháp. Nhưng dẫu sao, tôi vẫn có thể […]

  • Một số ebook học tiếng Pháp hay

    Xin chào các bạn đây là toàn bộ sưu tập của mình liên quan đến việc học thuật Tiếng Pháp một ngôn ngữ lãng mạn bình dị dành cho các bạn mong muốn trao dồi tiếng pháp. Các bạn có thể download sách theo các link sau. Chúc các bạn thành công trên con đường […]

  • Kinh nghiệm thuê nhà cho du học sinh Pháp

    Ad viết kinh này dành tặng các đồ nhi sắp cất cánh mà hem có gia đình hay bạn bè bên đó. Các bạn hem pải đồ nhi của Ad cũng có thể tham khảo. Các bạn ở bển rồi mà vẫn chưa rõ cũng có thể tham khảo. Hem áp dụng với các bạn […]