9:14 pm - 11 April, 2018

Máy bay Pháp thả nhầm ‘bom’ vào nhà máy sản xuất ô tô

Sự cố xảy ra được cho là do một máy bay chiến đấu của không quân Pháp đã xác định nhầm mục tiêu.

Một chiếc tiêm kích Mirage-2000D của Pháp SAC TIM LAURENCE/MOD/WIKIPEDIA

Chiến đấu cơ đa nhiệm Dassault Mirage 2000D của không quân Pháp đã nhầm lẫn ném bom giả vào nhà máy sản xuất ô tô Faurecia ở vùng Nogent-sur-Vernisson (Pháp), tờ The Connexion đưa tin ngày 12.4.

Vụ thả “bom” xảy ra vào chiều 10.4 (giờ địa phương) khi chiếc Mirage 2000D tham gia một buổi diễn tập thường kì và xác định nhầm mục tiêu tấn công.

Mặc dù quả bom giả không có kíp nổ song được làm từ kim loại với kích cỡ giống bom thật nên đã gây ra thiệt hại đáng kể cho tòa nhà và dẫn tới việc sơ tán khoảng 150 công nhân, đồng thời làm hai người bị thương.

Khoảng 20 viên cảnh sát và 40 nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng được huy động đến hiện trường.

Không quân Pháp đã nhận trách nhiệm về vụ việc và lên tiếng xin lỗi do sai lầm của phi công.

Văn phòng công tố thuộc quân đội Pháp đã mở cuộc điều tra vụ việc, đồng thời cam kết sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về sai sót kể trên.

Mirage-2000D là phiên bản nâng cấp hai chỗ ngồi của chiến đấu cơ Mirage-2000 do hãng Dassault của Pháp sản xuất. Máy bay dài 14 m, được dùng trong các cuộc tấn công bằng vũ khí thông thường, có một động cơ, tốc độ tối đa 2.335 km/giờ, tầm bay 1.445 km. Máy bay được trang bị 2 khẩu pháo, cùng một số loại bom và tên lửa, theo trang Military-Today.

Theo Huỳnh Thiềm/Thanh niên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]