9:53 pm - 27 November, 2019

Luật đơn giản hóa thủ tục cấp phép định cư cho người nước ngoài đã có hiệu lực

Theo thông tin đăng tải trên tờ “Báo Nga”( Российская Газета), Luật đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Liên bang Nga cho các chuyên gia và người tị nạn đã bắt đầu có hiệu lực.

Từ nay, những người đã học tập và làm việc tại Nga trên 3 năm tính từ sau năm 2002, có thể trở thành công dân Nga mà không cần đến 5 năm như trước. nhiều chủ doanh nghiệp cũng có thể hưởng lợi từ việc đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch nếu có thời gian hoạt động kinh doanh ở Nga trên 3 năm, với tổng mức thuế và bảo hiểm đóng cho nhà nước không dưới 1 triệu rúp/năm.

Các bước tiếp cận quá trình đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch nói lên rằng, Nga đang ngày càng linh hoạt hơn trong vấn đề nhập cư – theo lời bà Natalia Zubarevich – Giám đốc các chương trình vùng thuộc Viện độc lập về chính sách xã hội. Đạo luật này sẽ thu hút không chỉ những người lao động nhập cư, mà còn tạo nên một môi trường cư trú thoải mái hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ những người tị nạn trước đây thường gặp nhiều khó khăn trong việc nhận quốc tịch.

Bà Zubarevich cho rằng, điểm khó của đạo luật mới này chính là, người nước ngoài sau khi được công nhận là người tị nạn hoặc có thời gian tị nạn ở Nga, có thể được xem xét để cấp giấy phép cư trú (Вид на жительство). Vấn đề ở chỗ, những người tị nạn không được xếp vào loại lao động nhâp cư, họ chỉ có thể nhận quốc tịch Nga khi tham gia vào chương trình di cư tự nguyện của công dân. Tuy nhiên chương trình này hiện chỉ có tại 12 vùng của nước Nga.

Đạo luật quy định khả năng đơn giản hóa thủ tục cấp quyền định cư trên lãnh thổ Liên Bang Nga cho những công dân nước ngoài và người không quốc tịch đã tới Nga trong tình trạng bất thường khẩn cấp, được công nhận là dân tị nạn trên địa bàn Nga hoặc đã nhận quy chế tạm trú ở Nga và trở thành thành viên của chương trình quốc gia về hỗ trợ tái định cư tự nguyện dành cho kiều bào sống ở hải ngoại cũng như các thành viên gia đình họ./.

Theo vnba.ru

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật