8:06 am - 20 April, 2019

Lửa cháy rực Paris, biểu tình dữ dội tái diễn

Khoảng 60.000 cảnh sát hôm nay (20/4) đã được triển khắp nước Pháp trong bối cảnh các cuộc biểu tình Áo khoác vàng bước sang tuần thứ 23 liên tiếp.

Các cuộc biểu tình ban đầu bùng phát vào giữa tháng 11/2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế nhiên liệu của chính phủ. Tới giờ, dù chính phủ Pháp đã từ bỏ dự định tăng thuế và có một số nhượng bộ, song những người mặc áo khoác vàng vẫn tiếp tục tụ tập, biểu tình ở nhiều thành phố trên khắp nước Pháp.

Khoảng 60.000 cảnh sát được triển khai

Lúc 2h23 chiều nay, một nhóm khoảng 200 người biểu tình đã kéo về Điện Elysee (Dinh Tổng thống) ở trung tâm Paris, song cảnh sát chống bạo động đã chặn họ lại tại khu vực nhà thờ Madeleine.

Trước đó, cảnh sát phải dùng hơi cay chống lại những người biểu tình ở Gare du Nord. Về phần mình, những người biểu tình ném vào cảnh sát những chai chứa đầy chất giống như chất thải.

Theo France24, biểu tình cũng diễn ra ở các thành phố khác như Toulouse, Rouen, Lyon và Bordeaux nhưng không có nhiều cuộc đụng độ bạo lực như các tuần trước.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, có khoảng 9.600 người tham gia biểu tình khắp nước Pháp, trong số này 6.700 người tập trung biểu tình ở Paris.

Hoài Linh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]