6:44 am - 31 December, 2019

Ấm lòng trước hình ảnh người biểu tình phe Áo vàng ôm cảnh sát Pháp chúc mừng năm mới

Đêm Giao thừa tại thủ đô Paris trở nên yên bình hơn giữa những người biểu tình phe Áo vàng và lực lượng cảnh sát chống bạo động.

Người biểu tình phe Áo vàng xuống đường chào đón năm mới. (Ảnh: RT)

Kênh truyền hình RT cho biết, khoảng 250.000 người dân Pháp đã đổ xuống Đại lộ Champs-Elysees thủ đô Paris để đón chào thời khắc giao thừa, chuyển giao năm cũ sang năm mới. Trong số những người đó có khoảng 200 người biểu tình phe Áo vàng. Đó là những người trực tiếp bị ảnh hưởng khi Tổng thống Emmanuel Macron tuyên bố sẽ áp dụng thêm một loại thuế xăng mới để bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với khung cảnh của những cuộc biểu tình trước đó, không khí của cuộc biểu tình tại đêm Giao thừa khác hoàn toàn. Cuộc biểu tình tài đêm Giao thừa diễn ra trong yên bình và ôn hòa giữa người biểu tình và cảnh sát.

Nhiều đoạn video chia sẻ cho thấy hình ảnh rất nhiều người biểu tình phe Áo vàng và lực lượng cảnh sát đã trao cho nhau những cái ôm ấm áp, thiện chí cùng những lời chúc tốt đẹp ngày đầu năm mới. Đó là những hình ảnh thật kỳ diệu và đẹp đẽ nhất.

Những hình ảnh hoàn toàn trái ngược với những cuộc biểu tình bạo loạn trước đó khi những phần tử quá khích phá hoại Khải Hoàn Môn, Đài Tưởng niệm Liệt sĩ Vô danh, cướp phá các cửa hàng, đập phá các tòa nhà và thậm chí là tấn công cả cảnh sát. Cảnh sát phải dùng hơi cay, và vòi rồng để ngăn chặn người biểu tình này.

Nguồn: baomoi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]