12:15 am - 10 December, 2018

Lợi dụng bạo loạn tại Pháp, nhiều người đập phá Apple Store để lấy iPhone, iPad và Macbook

Apple không phải là nạn nhân duy nhất trong các cuộc biểu tình tại Pháp, nhiều cửa hàng bán đồ xa xỉ khác tại Pháp như Louis Vuitton, Chanel,.. cũng bị đập phá và lấy đi nhiều món đồ có giá trị cao.

Trong tuần qua, bạo loạn “áo gi-lê vàng” tại Pháp chính là một trong những tiêu điểm nóng nhất tuần qua được truyền thông thế giới đưa tin liên tục.

Không chỉ tại thủ đô Paris, bạo lực còn bùng phát tại một số thành phố lớn khác của Pháp như Marseille, Bordeaux, Lyon và Toulouse. Đây đã là cuối tuần thứ 4 diễn ra biểu tình toàn quốc, bày tỏ bức xúc trước tình trạng mức sống đắt đỏ và các chính sách của Tổng thống Emmanuel Macron.

Lợi dụng tình hình hỗn loạn khi cảnh sát đụng độ với những người biểu tình quá khích, nhiều kẻ gian đã trục lợi bằng cách đập phá cửa hàng của Apple trên đường Sainte-Catherine tại Thành phố Bordeaux và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook có giá trị cao.

Theo một đoạn video được đăng tải trên Twitter, một trong những cửa hàng Apple Store lớn tại Thành phố Bordeaux đã bị những người biểu tình đập phá và lấy đi toàn bộ số iPhone, iPad và MacBook được sử dụng để trưng bày tại đây.

Sau đó, Apple đã phải gia cố các tấm gỗ trên cửa sổ và cửa ra vào để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Các cuộc bạo loạn trước đó tại Paris cũng đã gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng Apple tại Pháp.

Apple không phải là nạn nhân duy nhất trong các cuộc biểu tình tại Pháp, nhiều cửa hàng bán đồ xa xỉ khác tại Pháp như Louis Vuitton, Chanel,.. cũng bị đập phá và lấy đi nhiều món đồ có giá trị cao.

Sáng ngày 9/12, bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire đã cảnh báo bạo lực leo thang từ phong trào biểu tình “áo khoác vàng” khắp cả nước là thảm họa đối với nền kinh tế quốc gia.

Theo Duy Huỳnh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]