2:15 am - 16 April, 2019

Loạt thảm họa xảy ra ngẫu nhiên trong ngày 15/4: Có phải đây là ngày “đen tối” nhất thế giới?

Bên cạnh vụ cháy lớn Nhà thờ Đức Bà ở Paris thì ngày 15/4 cũng thời điểm diễn ra hàng loạt sự kinh hoàng từ khắp nơi trên thế giới trước đây.

Ngày 15/4 là một ngày khá đen tối đối với toàn thể người dân Châu Âu và nền văn hóa thế giới. Ngọn lửa dữ dội đã thêu cháy Nhà thờ Đức Bà Paris vào tối ngày 15/4, sự việc diễn ra đã khiến thế giới và toàn thể người dân nước Pháp không khỏi bàng hoàng và xót xa.

Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa

Bên cạnh đó, thật sự trùng hợp là cũng vào ngày 15/4 này được xem là mốc đánh dấu của những bi kịch lớn trên thế giới khác. Vào ngày này của năm 1912, con tàu huyền thoại đã đi vào lịch sử văn học là Titanic đã chìm xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương sau khi đam vào một tảng băng trôi. Vụ tai nạn này đã để lại hậu quả khá nghiêm trọng là hơn 1500 người thiệt mạng.

Sau 77 năm xảy ra vụ tai nạn thảm khốc Titanic thì lại tiếp diễn thảm họa Hillsborough. Một cuộc chen lấn khá dữ dội dẫn đến chết người đã xảy ra vào ngày 15/4/1989 tại Hillsborough – là sân bóng đã cũng là sân nhà của Sheffield Wednesday ở Sheffield (Anh) dẫn đến cái chết của 96 người. Tất cả những người thiệt mạng đều là fan hâm mộ của Liverpool FC.

Vào năm 2013, cũng đúng vào cái ngày định mệnh 15/4 này, hai quả bom đã nổ tại cuộc thi chạy Marathon Boston (Mỹ), giết chết 3 người và làm bị thương 282 người khác. Hành động này được chính phú liên bang cáo buộc là một vụ đánh bom khủng bố có tổ chức.

Cách sau đó 1 năm, lại thêm một vụ thảm sát Bentiu diễn ra vào ngày 15/4/2014 tại thị trấn Bentiu, thuộc phía Bắc của Nam Sudan. Vụ thảm sát dã man này được tờ báo The Economist mô tả là “cuộc thảm sát kinh hoàng nhất” trong chiến tranh nội chiến của nước này. Có hơn 400 người chết trong vụ thảm sát và tính riêng trong nhà thờ Hồi giáo, “hơn 200 thường dân đã thiệt mạng và hơn 400 người bị thương”.

Nguồn: Internet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Hồi sinh nhà thờ Đức Bà Paris bằng robot tối tân?

    Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng cách đây hơn 850 năm bởi những nghệ nhân hàng đầu, và sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4, công trình có thể sẽ được tu sửa bằng những robot tối tân. Sau khi đám cháy được dập tắt, những hình ảnh đầu tiên về không gian bên […]

  • Liệu tổng thống Macron có hòa giải được “hai nước Pháp” ?

    Chủ đề chính của báo Pháp ngày 15/04/2019 là phát biểu rất được trông đợi của tổng thống Macron, khép lại 3 tháng Thảo luận toàn quốc, nhằm tìm lối ra cho « khủng hoảng Áo Vàng ». Le Monde chạy tựa trang nhất : « Thảo luận toàn quốc : Những quyết định khó […]

  • Biểu tình biến thành bạo động, trên 100 ‘áo vàng’ bị bắt tại Paris

    Cảnh sát Pháp đã bắt giữ trên 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và […]