2:15 am - 16 April, 2019

Loạt thảm họa xảy ra ngẫu nhiên trong ngày 15/4: Có phải đây là ngày “đen tối” nhất thế giới?

Bên cạnh vụ cháy lớn Nhà thờ Đức Bà ở Paris thì ngày 15/4 cũng thời điểm diễn ra hàng loạt sự kinh hoàng từ khắp nơi trên thế giới trước đây.

Ngày 15/4 là một ngày khá đen tối đối với toàn thể người dân Châu Âu và nền văn hóa thế giới. Ngọn lửa dữ dội đã thêu cháy Nhà thờ Đức Bà Paris vào tối ngày 15/4, sự việc diễn ra đã khiến thế giới và toàn thể người dân nước Pháp không khỏi bàng hoàng và xót xa.

Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa

Bên cạnh đó, thật sự trùng hợp là cũng vào ngày 15/4 này được xem là mốc đánh dấu của những bi kịch lớn trên thế giới khác. Vào ngày này của năm 1912, con tàu huyền thoại đã đi vào lịch sử văn học là Titanic đã chìm xuống vùng biển Bắc Đại Tây Dương sau khi đam vào một tảng băng trôi. Vụ tai nạn này đã để lại hậu quả khá nghiêm trọng là hơn 1500 người thiệt mạng.

Sau 77 năm xảy ra vụ tai nạn thảm khốc Titanic thì lại tiếp diễn thảm họa Hillsborough. Một cuộc chen lấn khá dữ dội dẫn đến chết người đã xảy ra vào ngày 15/4/1989 tại Hillsborough – là sân bóng đã cũng là sân nhà của Sheffield Wednesday ở Sheffield (Anh) dẫn đến cái chết của 96 người. Tất cả những người thiệt mạng đều là fan hâm mộ của Liverpool FC.

Vào năm 2013, cũng đúng vào cái ngày định mệnh 15/4 này, hai quả bom đã nổ tại cuộc thi chạy Marathon Boston (Mỹ), giết chết 3 người và làm bị thương 282 người khác. Hành động này được chính phú liên bang cáo buộc là một vụ đánh bom khủng bố có tổ chức.

Cách sau đó 1 năm, lại thêm một vụ thảm sát Bentiu diễn ra vào ngày 15/4/2014 tại thị trấn Bentiu, thuộc phía Bắc của Nam Sudan. Vụ thảm sát dã man này được tờ báo The Economist mô tả là “cuộc thảm sát kinh hoàng nhất” trong chiến tranh nội chiến của nước này. Có hơn 400 người chết trong vụ thảm sát và tính riêng trong nhà thờ Hồi giáo, “hơn 200 thường dân đã thiệt mạng và hơn 400 người bị thương”.

Nguồn: Internet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]