1:57 am - 28 October, 2021

“Lỡ hẹn Paris” – Một tình yêu truyền cảm hứng tích cực

Trong cuộc đời, chỉ cần được một lần yêu đúng nghĩa, hạnh phúc với tình yêu đó, bạn sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Ðó là thông điệp của truyện dài “Lỡ hẹn Paris” (NXB Thanh niên) của tác giả Tina Yuan. Ðây là câu chuyện có thật mà tác giả là nhân vật chính trong tác phẩm.

Tina Yuan tên thật là Nguyễn Thị Thương, cô gái 9X có cha là người Việt, mẹ là người Hoa, thành thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Hàn và Trung. Hiện cô đang sống tại Singapore, làm quản lý cho một tập đoàn, cộng tác với một trang báo mạng, đồng thời đam mê hoạt động xã hội, kết nối quảng bá văn hóa Việt Nam tại Singapore. Tina còn dạy tiếng Anh miễn phí cho người lao động Việt tại Singapore thông qua hình thức online.

“Lỡ hẹn Paris” dựa trên câu chuyện có thật của cô và người yêu, được viết theo trình tự thời gian, giống như một tự truyện. Bắt đầu bằng những tháng ngày ấu thơ, khi cô bé Thương thiếu thốn tình mẹ vui sướng khi biết mình có mẹ kế. Nhưng mọi chuyện chẳng như cô mơ ước mà còn tệ hơn. Lớn lên trong sự ghẻ lạnh của mẹ kế và người cha cộc tính, Thương luôn ấp ủ ý định thoát khỏi gia đình để tự lập. Năm 17 tuổi, sau một trận đòn vô lý của cha, Thương khăn gói rời nhà đến ở với dì út. Cô vừa học, vừa làm thêm tại một tiệm net. Tại đây, cô gặp gỡ Hưng – một anh chàng đẹp trai, ấm áp, định cư tại Pháp, về Việt Nam thăm ông bà ngoại. Cả hai yêu nhau và sau khi Hưng về Pháp, Thương quyết định sang Trung Quốc ở với ông bà ngoại và học đại học chuyên ngành tiếng Trung.

Tuy yêu xa nhưng Thương và Hưng luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Hai người đã ra mắt gia đình hai bên và dọn về sống cùng nhau khi Hưng được điều qua Thượng Hải làm việc. Cả hai hẹn ước sau khi Thương học xong sẽ làm đám cưới và đến Paris sinh sống. Tuy nhiên, sau khi Thương đến Paris du lịch, cùng người yêu vui chơi, gặp gỡ bạn bè của anh thì biến cố xảy ra. Hưng không về cùng cô mà ở lại với lý do công việc, sau đó, anh gọi điện nói lời chia tay và cắt đứt mọi liên lạc mà không giải thích gì thêm. Thương hoang mang, đau khổ, suy sụp một thời gian dài cho đến ngày biết được sự thật…

Quen nhau ở Hà Nội, gắn bó ở Thượng Hải và chia ly ở Paris, chuyện tình của cô gái trẻ vừa lãng mạn, ngọt ngào vừa bi thương. “Lỡ hẹn Paris” như một bản tình ca buồn với nhiều cung bậc cảm xúc khiến người đọc day dứt và nuối tiếc. Tiếc cho một mối tình đẹp nhưng sớm kết thúc vì chàng trai mắc bện nan y và ra đi mãi mãi. Day dứt bởi tình yêu mãnh liệt và tất cả những gì anh làm, anh nghĩ cho người mình thương. Tuy buồn nhưng câu chuyện không bi lụy, bởi Thương đã không phụ lòng người yêu. Cô đã sống một cuộc đời đáng sống, vượt qua những buồn đau để học hành, phát triển sự nghiệp, có được vị trí vững vàng trong xã hội, thực hiện những ước mơ của mình. Ðặc biệt, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người bằng những hoạt động có ích cho cộng đồng.

Viết lại chuyện tình của mình sau 10 năm, tác giả không chỉ muốn gửi tác phẩm đến Paris tặng bà nội của người yêu cô nhân dịp sinh nhật bà, mà còn dành tặng cho những ai đang hoang mang và mất niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu hoặc đau buồn bởi quá khứ. Cô chia sẻ: “Chữa trị một vết thương lòng cần một khoảng thời gian rất dài… Tôi mở lòng hơn theo ngày tháng, sống không hận thù, không ganh ghét, không than trách”, “Cuộc sống của tôi đầy chông gai nhưng tôi đã vượt qua những thử thách rất tốt. Tôi nhận được nhiều hơn tôi mong đợi” (trang 198).

Nguồn: internet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật