12:13 am - 28 March, 2019

Liên tiếp 3 thành viên chính phủ Pháp đệ đơn xin từ chức

Lý do mà cả 3 quan chức cấp cao này đưa ra đều là nhằm tập trung cho các cuộc bầu cử sắp tới.

Liên tiếp 3 quan chức hàng đầu trong Chính phủ Pháp ngày 27/3 đã đệ đơn xin từ chức. Những quan chức này gồm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu Nathalie Loiseau, Người phát ngôn Chính phủ Benjamin Griveau và Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số Mounir Mahjoubi. Lý do mà cả 3 đưa ra đều là nhằm tập trung cho các cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Emmanuel Macron đã chấp thuận yêu cầu xin từ chức của các quan chức trên. Ảnh: Straits Times

Cựu Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu Nathalie Loiseau hiện dẫn đầu danh sách đảng Nền Cộng hòa tiến bước tham gia các cuộc bầu cử châu Âu, với quyết tâm mang lại cho người dân Pháp một châu Âu có thể bảo vệ họ tốt hơn và được tôn trọng trên thế giới. Cựu phát ngôn viên Chính phủ Benjamin Griveau và cựu Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số Mounir Mahjoubi thì xin từ chức để tập trung vào chiến dịch bầu cử Hội đồng thành phố Paris năm 2020.

Theo quy định Hiến pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đã chấp thuận yêu cầu xin từ chức của những quan chức này theo đề xuất của Thủ tướng Edouard Philippe. Hiện phủ Tổng thống chưa đưa ra bất kỳ cái tên thay thế. Tuy nhiên các nguồn tin cho biết, vấn đề sẽ chỉ được quyết định tại cuộc họp nội các vào đầu tuần tới sau khi Thủ tướng Edouard Philippe trở về từ chuyến thăm Qatar. Như vậy trong vòng gần hai năm tính từ đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Emmanuel Macron đã phải chứng kiến 10 thành viên chính phủ xin từ chức./.

Thu Hoài/VOV1
Theo Euronews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật