7:47 pm - 14 July, 2021

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Quốc khánh Pháp

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng đến tổng thống, thủ tướng và ngoại trưởng Pháp nhân ngày quốc khánh.

Theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp lần thứ 232 vào ngày 14/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chúc mừng đến Thủ tướng Jean Castex.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng gửi điện mừng tới Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian.

Sáng 14/7, cuộc diễu hành quân sự truyền thống trên đại lộ Champs-Élysées vào ngày Quốc khánh của Pháp, còn gọi là Ngày Bastille, diễn ra sau một năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Cuộc diễu hành ở Paris nhỏ hơn thông thường, với chỉ 10.000 người tham gia thay vì 25.000 người như mọi năm.

Lễ kỷ niệm năm nay cũng có cuộc thi bay và cuộc thi quân sự truyền thống. Pháo hoa được trình diễn trên khắp đất nước nhằm kỷ niệm sự kiện Nhà tù Bastille, một sự kiện lớn trong Cách mạng Pháp 1789.

Nguồn: zingnews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp cho phép trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm vaccine Moderna

    Cơ quan y tế Pháp khuyến cáo nên ưu tiên việc tiêm vaccine cho những trẻ em có các yếu tố sức khỏe dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nặng khi nhiễm Covid-19. Cơ quan Y tế cấp cao Pháp ngày 28/7 đã “bật đèn xanh” cho phép trẻ em từ 12 – 17 […]

  • Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

    Ít nhất 1 người c̵h̵ế̵t̵ và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp. Theo hãng RT, vụ việc xảy ra lúc 11h đêm giờ tại Sport Bar ở quận 17. Tài xế đã chạy trốn khỏi […]

  • Ốc sên Escargot – đệ nhất ẩm thực Pháp

    Nếu như ở Việt Nam, “ốc sên” không được định danh là món ăn thì ở Pháp những món ăn chế biến từ “ốc sên” lại được coi là đệ nhất ẩm thực, thậm chí chỉ dành cho giới thượng lưu sang chảnh. Món ăn có từ huyền thoại ngàn năm Ốc sên được người […]