12:53 am - 17 March, 2018

Làm việc quá chăm chỉ, chủ tiệm bánh mì người Pháp bị… phạt tiền

Chỉ vì không nghỉ bán hàng một ngày nào trong tuần, chủ của một cửa tiệm bán bánh mì ở miền trung nước Pháp đã bị phạt 2.600 bảng Anh.

Ông Cedric Vaivre (trái), người bị phạt vì không nghỉ ngày nào trong tuần.

Tại Pháp, bánh mì không chỉ đơn giản là một loại thực phẩm thông thường mà còn là sự tinh túy của ẩm thực và nền văn hóa của quốc gia này.

Chính phủ Pháp đã ban hành một bộ luật quy định rõ tên của từng loại bánh, giờ mở cửa cũng như thời gian hoạt động tối đa của từng tiệm bánh. Theo đó, các cửa tiệm bắt buộc phải đóng cửa ít nhất một ngày trong tuần.

Tuy nhiên, ông Cedric Vaivre, 41 tuổi, chủ một tiệm làm bánh mì ở thị trấn Lusigny-sur-Barse, miền trung nước Pháp, lại bất chấp quy định mở cửa tiệm đủ 7 ngày một tuần để tận dụng mùa hè năm ngoái với mục đích tối đa hóa doanh thu từ du khách.

Vì vậy, ông Vaivre đã bị chính phạt 2.600 bảng Anh

Trước quyết định của chính quyền, ông Vaivre không đồng ý nộp phạt và cho rằng ông làm việc chăm chỉ vì yêu thích công việc.

Ủng hộ chủ tiệm bánh, hơn 500 người tại thị trấn nhỏ Lusigny-sur-Barse, nơi có dân số chỉ khoảng 2.000 người, đã ký vào đơn yêu cầu chính phủ gỡ bỏ điều luật hạn chế thời gian kinh doanh của các tiệm làm bánh mì.

Ông Christian Branle, thị trưởng của thị trấn Lusigny-sur-Barse cho biết: “Những điều luật này đang giết chết các doanh nghiệp tại thị trấn chúng tôi”.

Theo saostar

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]