3:20 am - 7 June, 2019

Làm thế nào khi bạn mất hộ chiếu ở Pháp

Đối với các bạn đang học tiếng Pháp, du học Pháp là một giấc mơ tuyệt vời. Các bạn phải trải qua một hành trình rất dài và gian khó để đặt chân đến Pháp, nhưng nếu bạn bị mất hộ chiếu ở Pháp thì bạn cần làm gì. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn đang chuẩn bị du học Pháp, cũng như các bạn chỉ mới đang học tiếng Pháp để thực hiện giấc mơ du học.

1. Đến ngay đồn cảnh sát gần nhất :

Việc đến đồn cảnh sát, mục đích là để khai báo và được cấp Giấy ghi nhận về việc khai báo bị mất cắp hoặc đánh mất (Récépissé de déclaration de vol ou de perte) và để họ gửi trả nếu sau này tìm thấy hộ chiếu của bạn.

2. Đến Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Khi bị mất hộ chiếu, bạn cũng nên nghĩ ngay đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đây chính là nơi đất nước của bạn có thể giúp bạn trong những trường hợp thế này.

Điện thoại: 0144146400

Địa chỉ: ở 62 phố Boileau, đường métro số 9, từ 9h30 đến 12h00 các ngày trong tuần (Giờ địa phương so với Việt Nam : – Mùa hè: – 5 giờ; – Mùa đông: – 6 giờ), để xin cấp lại hộ chiếu.

Email: [email protected]; [email protected]

Website: http://ambassade-vietnam.fr

Hồ sơ giống như xin cấp hộ chiếu mới nhưng có thêm giấy do cảnh sát cấp và photo hộ chiếu cũ nếu có để tạo điều kiện cho việc xác minh của cơ quan chức năng được nhanh chóng hơn. Sau khi nhận hồ sơ, Phòng Lãnh sự của Đại Sứ Quán sẽ phải gửi các thông tin của bạn về nước để xác minh. Thời gian này kéo dài khoảng một tháng. Sau khi có kết quả xác minh, phòng Lãnh sự sẽ cấp hộ chiếu mới cho bạn.

3. Lệ phí cấp hộ chiếu khi bị mất:

Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nộp 15 euro lệ phí xác minh. Sau khi có kết quả xác minh, bạn nộp 100 euro tiền hộ chiếu mới. Tuỳ theo yêu cầu của cá nhân, Đại Sứ Quán có thể cấp giấy chứng nhận là ‘hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu của bạn đang được Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp xem xét’, với lệ phí 5 euro, để bạn làm các thủ tục liên quan đến cư trú với phía Pháp.

Trên đây là kinh nghiệm mà trung tâm tiếng Pháp Cap France muốn chia sẻ với các bạn về việc mất hộ chiếu ở Pháp.Tuy nhiên, đây là kinh nghiệm khi gặp phải rủi ro thôi, còn chúng mình vẫn khuyên bạn nên hạn chế mang hộ chiếu bên mình, chỉ mang theo trong những trường hợp cần thiết, và đến một nơi xa lạ thì phải thật cẩn thận để không gặp trục trặc nào. Và cuối cùng, chúc các bạn học tiếng Pháp thật tốt để được đặt chân đến giấc mơ Pháp.

Theo capfrance

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cẩm nang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Người Việt xa xứ ngại về ăn Tết

    Chi phí tốn kém, tiền quà cáp cho người thân cùng nhiều khoản chi tiêu khác khiến người Việt ở nước ngoài “sợ” về quê đón Tết. Hơn bốn năm ở Pháp nên Tết Canh Tý này chị Trang ở Lille cùng chồng lên kế hoạch về Việt Nam. Để thực hiện kế hoạch, vợ […]

  • Pháp tham gia khai mạc hội nghị tại Berlin nhằm chấm dứt chiến tranh ở Libya

    Hội nghị sẽ tận dụng sự ảnh hưởng của các cường quốc trong khu vực nhằm chấm dứt can thiệp vào cuộc chiến, thông qua việc cung cấp vũ khí, quân đội và tài chính. Theo AFP, ngày 19/1, các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có các tổng thống Thổ Nhĩ Kỹ, Nga […]

  • Pháp: Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau làn sóng đình công

    Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa trở lại ngày 18/1, sau khi buộc phải đóng cửa do làn sóng đình công của các nghiệp đoàn nhằm phản đối việc chính phủ cải cách chế độ hưu trí. Ngày 17/1, bảo tàng có lượng du khách ghé thăm nhiều nhất […]