12:54 am - 21 August, 2019

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch Pháp

Pháp là một nước xinh đẹp, cổ kính với nhiều công tình còn lưu giữ được nét đẹp Phục Hưng. Pháp còn là 1 điểm đến hấp. Tuy nhiên để xin visa thì không ít du khách gặp khó khăn đặc biệt là những người lần đầu tiên. Nắm bắt được tâm lý đó bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi du lịch Pháp

Hồ sơ giấy tờ cần thiết

Để có một cuộc phỏng vấn đi du lịch Pháp thuận lợi thì bạn nên chuẩn bị cẩn thận ngay từ bước đầu. Chính là bộ hồ sơ các thông tin cần thiết

– Mẫu đơn xin visa bạn có thể tải từ website của Tổng Lãnh sự quán Pháp

– 02 tấm ảnh 4×6 phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng

– Hộ chiếu đã ký tên, còn giá trị ít nhất 6 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước đến, còn ít nhất 2 trang thắng

– Bản photo công chứng trang thông tin và những trang có visa, dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu (khổ giấy A4)

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (khổ A4)

– Bản sao công chứng Hộ khẩu hiện tại ( kể cả các trang trắng khổ A4 )

– Bản sao công chứng khai sinh (nếu con cái đi kèm – nếu con cái đi kèm với bố mẹ thì phải có giấy đồng ý của bồ mẹ, có xác nhận củ địa phương)

– Bản sao công chứng tình trạng hôn nhân hiện tại

– Chứng minh thu nhập

Nếu là chủ doanh nghiệp, chuẩn bị giấy phép thành lập công ty, giấy báo thuế 3 tháng gần nhất hoặc quý gần đây ( sao y công chứng )

Nếu là nhân viên chuẩn bị giấy chứng nhận làm việc, bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận chức vụ, mức lương, ngày bắt đầu làm việc và được in trên giấy có tiêu đề của công ty, bảng lương 6 tháng gần nhất

Nếu là cán bộ hưu trí: Bản sao công chứng thẻ hưu trí hoặc sổ lương

Passport

– Ngoài giấy tờ trên người được phỏng vấn xin visa du lịch Pháp còn cần có bản sao công chứng tài sản cũng như tình hình tài chính: sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản khác, số dư tài khoản ngân hàng, số tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất

– Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng cần nộp giấy ủy quyền của cha mẹ trẻ cho phép trẻ đi. Chữ ký của cha mẹ trên phải được chính quyền địa phương xác nhận, bản sao hộ chiếu của cha và mẹ hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh, giấy chứng minh mối liên hẹ gia đình

– Giấy xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi

– Lịch dự kiến hoạt động, nơi đến trong thời gian tại Pháp (nếu đi tự túc ) hoặc chương trình tour ( có xác nhận của công ty du lịch tại Pháp)

– Thư mời, thư bảo lãnh của người thân tại Pháp

– Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quần nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu 1 văn bản có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên thì bạn đã có 50% cơ hội đậu visa.

Lưu ý về việc xin visa du lịch Pháp

Để du lịch đến Pháp, ngoài việc xin visa Pháp bạn cũng có thể xin visa ngắn hạn Shengen. Visa Schengen có giá trị tại Pháp cũng như 26 quốc gia thành viên của khối Schengen. Để xin visa Schengen bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sức quán của quốc gia nơi sẽ thực hiện mục đích chính của hcuyeens đi, nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất hoặc là nơi mà bạn đặc chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Shengen

Một số kinh nghiêm

– Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn du lịch Pháp, việc này giúp bạn chủ động trong đị lại cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đúng giờ hẹn

– Chuẩn bị kỹ giấy tờ. Thông tin trong hồ sơ cần đầy đủ, rõ ràng và trung thực sẽ là điểm cộng trong buổi phỏng vấn

– Chuẩn bị sẵn một số câu hỏi. Thường những câu hỏi chỉ dựa vào thông tin trong giấy tờ của bạn nên bạn hãy thống nhất thông tin hoặc có thể tập trả lời ở nhà để tự tin hơn khi đáp lại những câu hỏi ấy

– Giữ vững tâm lý: hãy tỏ ra thân thiện dễ gần và đừng quên mỉm cuồi trong buổi phỏng vấn. Đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn không như mong muốn

– Trả lời đùng trọng tâm. Nhân viên lãnh sự không thích những câu trả lời dài dòng không đi vào trọng tâm. Vì thế một câu trả lời chính xác ngắn gọi đi thẳng vào vấn đề sẽ được đánh giá cao

– Trung thực khi trả lời: nếu bạn không trả lời khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi khả năng được cấp visa của bạn sẽ không cao. Trong trường hợp không hiểu câu hỏi bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc in lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay

Nguồn: vietair.com.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch, Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật