12:20 am - 27 November, 2019

Kinh hoàng: Tai nạn trực thăng, 13 lính Pháp thiệt mạng

Pháp xác nhận 13 binh lính nước này thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa hai chiếc trực thăng tại miền Bắc Mali.

Trong một thông báo mới được đưa ra, tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết 13 binh sĩ này thiệt mạng trong vụ va chạm thảm khốc trên không diễn ra hôm 25/11 giữa hai máy bay trực thăng tại miền Băc Mali trong một chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố.

Một chiếc trực thăng Pháp hoạt động tại Mali (Ảnh: Getty Images)

Đây là vụ việc khiến nhiều binh sĩ Pháp thiệt mạng nhất kể từ khi quân đội nước này tham gia chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tự nhận là đồng minh của hai tổ chức Al-Qaeda và IS tại Mali vào năm 2013.

Hai chiếc trực thăng gặp nạn đã tông trực diện vào nhau khi đang tham gia hỗ trợ bộ binh truy quét những tay súng Hồi giáo cực đoan, theo Euronews. Không ai trên hai chiếc trực thăng này sống sót.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết hiện một cuộc điều tra đã được mở về vụ việc trên, nhưng ở thời điểm hiện tại chưa rõ lý do vì sao hai trực thăng va chạm trên không.

Pháp hiện có 4.500 quân nhân đang hoạt động tại Mali nhằm giúp đỡ quốc gia này chống lại sự nổi dậy của các nhóm khủng bố ở khu vực Sahel. Sau 6 năm, quân đội Pháp đã giúp Mali giành lại quyền kiểm soát ở nhiều khu vực, tuy vậy các nhóm khủng bố chưa được đẩy lùi hoàn toàn.

Các lực lượng khủng bố bắt đầu trỗi dậy ở miền Bắc Mali vào năm 2012 và có lúc đã đe dọa trực tiếp tới miền Trung nước này. Những nhóm phiến quân cũng hoạt động trong khu vực biên giới giữa Mali và các nước láng giềng Burkina Faso, Niger. Pháp bắt đầu can thiệp quân sự tại Mali vào năm 2013, theo lời đề nghị của chính phủ được cộng đồng quốc tế công nhận của nước này.

Nguồn: giadinh.net

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

    Số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng gia tăng trong tuần qua tại Pháp. Dù vẫn loại trừ nguy cơ về làn sóng thứ năm nhưng chính phủ Pháp tiếp tục đưa ra những cảnh báo, đồng thời duy trì, triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Theo Cơ quan Y tế công […]

  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]