12:51 am - 3 March, 2018

Kì diệu nông trại trồng nấm và rau sạch dưới lòng đất thủ đô Paris

La Caverne (cái hang) là nông trại được xây dựng trong một bãi đỗ xe bỏ hoang, bên dưới những con đường đông đúc của kinh đô ánh sáng. Năm 2016, hai thanh niên người Pháp là Jean – Noel Gertz và Théophile Champagnat gặp nhau bên ngoài tòa nhà La Chapelle. Họ có cùng chung ý tưởng là xây dựng một nông trại cung cấp rau và nấm sạch ngay trong lòng Paris.

Đội ngũ “nông dân” trồng nấm của La Caverne.

Sau khi quyết định hợp tác cùng nhau và kết hợp với những người trẻ khác có chung chí hướng, họ đã bắt đầu xây dựng “La Caverne” (cái hang) thành một trang trại trồng rau và nấm sạch trong nhà. Mục tiêu là cung cấp rau cho chính những người dân sống tại thủ đô Paris.

Theo những người nông dân của La Caverne, không khí và bề mặt của hầm để xe đã được hội đồng thành phố kiểm tra, đánh giá đạt chuẩn và cấp phép, đây là điều bắt buộc trước khi muốn xây dựng một nông trại.

Hầm xe đã bị bỏ trống nhiều năm nên không có khói động cơ. Hơn nữa, La Caverne là một không gian kín nên có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng không khí.

Những loại nấm như nấm mỡ, nấm rơm, nấm bào ngư được trồng trên những viên gạch được từ phân hữu cơ.

Đội ngũ nhân lực khoảng 10 người của La Caverne muốn trong một không gian, trồng những loại cây mà các đặc tính của chúng tương tác tốt với nhau. Ví dụ CO2 thải ra từ các loại nấm sẽ được hấp thụ bởi các cây rau mầm, những chất thải tự nhiên sẽ được ủ để làm phân bón.

Bên dưới tầng hầm không có ánh nắng mặt trời, nhưng điều này không cản trở đến việc sản xuất rau của La Caverne.

Các loại nấm không cần nhiều ánh sáng để phát triển, rau xanh được trồng dưới ánh đèn LED vẫn có thể sinh trưởng tốt.

Rau sinh trưởng dưới dánh đèn LED.

Rau của La Caverne được chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng cũng như nhà hàng hay các quầy rau nhỏ trong nội thành Paris để giảm thiểu thời gian vận chuyển, đảm bảo độ tươi ngon của rau. Sản lượng của La Caverne tùy thuộc vào loại rau củ mà họ trồng, thường là 2kg/m2/một tháng đối với rau mầm và thảo mộc; 300kg/m2/tháng đối với các loại rau xanh khác.

Không chỉ cung cấp rau, mục tiêu hoạt động của La Caverne là trở thành một phần trong sự thay đổi của thành phố trong tương lai. Bằng việc chuyển những không gian đô thị không dùng đến thành nơi sản xuất những loại rau củ tuyệt vời.

Theo Vi Vũ (VNE)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Phương pháp học từ vựng và luyện viết Tiếng Pháp nhanh chóng

    Đây là bài viết tớ đúc rút ra từ anh tớ và tớ, với phương pháp dạy của ba. Ba không phải là giáo viên Tiếng Pháp, nhưng Tiếng Pháp với ông như là ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, tớ muốn chia sẻ lại với những người đang muốn Tiếng Pháp trở thành ngôn […]

  • “Di sản vô giá” giành giải Cống hiến bên ngoài nước Pháp

    Nhiếp ảnh gia Réhahn (người Pháp) và Dự án “Di sản vô giá” vừa vinh dự nhận giải thưởng Trophées des Français de l’étranger tại Quai d’Orsay – nơi làm việc của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp. Trophées des Français de l’étranger là giải thưởng dành cho người Pháp có các […]

  • 3 người chết trong vụ giữ con tin ở Pháp, kẻ tấn công bị hạ sát

    Ba người thiệt mạng ở tây nam nước Pháp hôm thứ Sáu khi một tay súng cướp một chiếc xe, nổ súng vào cảnh sát và bắt nhiều người làm con tin trong một siêu thị trong khi hô lớn “Allahu Akbar.” Cảnh sát sau đó ập vào siêu thị tại thị trấn nhỏ Trèbes […]