9:15 pm - 8 October, 2019

Khủng bố cướp xe tải, đâm ‘điên loạn’ trên đường phố Đức

Ít nhất 9 người đã bị thương tối 7/10 (giờ địa phương) tại thị trấn Limburg-an-der-Lahn của Đức, sau khi một người đàn ông lấy cắp một chiếc xe tải và đâm vào các phương tiện trên đường.

Vụ việc được cảnh sát coi như một cuộc “tấn công khủng bố” – trang ZDF đưa tin, trích các nguồn tin an ninh. Theo tờ báo này, kẻ tấn công là một người đàn ông 30 tuổi sinh ra tại Syria. Tên này đã hô “Thánh Allah” nhiều lần trước khi lái xe tải tâm vào nhiều xe khác.

Trong khi đó, một công tố viên ở Frankfurt nói với hãng tin Deutsche Presse-Agentur rằng, động cơ đứng sau vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ và vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Một nhân chứng cho biết, nghi phạm có vẻ như trong tình trạng phê ma tuý. Một nhân chứng khác nói, mũi của tên này bị chảy máu, có máu trên tay hắn và quần bị rách. Theo nhân chứng này, kẻ tấn công nói đang bị đau, và khi được hỏi tên hắn là gì, hắn đã trả lời: “Mohammed”.

Theo tờ Bild, nghi phạm nhiều lần cố gắng chiếm đoạt chiếc xe tải. Hắn đe dọa và ép tài xế ra khỏi xe, sau đó điều khiển xe đâm vào nhiều xe con đang dừng chờ đèn đỏ tại một ngã tư ở trung tâm thị trấn. Tin ban đầu cho biết số người bị thương là 17, nhưng sau rút còn 9.

Cảnh sát đã bắt sống được nghi phạm. Truyền thông địa phương cho biết, nghi phạm là người đạo Hồi và nói tiếng Ảrập.

Theo vietnamnet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]