2:59 am - 14 November, 2019

Không thể bỏ qua kinh nghiệm nhập cảnh Pháp

Nước Pháp xinh đẹp luôn là niềm mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên để có thể thực hiện được ước mơ ấy bạn phải trải qua khá nhiều khó khăn.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nhập cảnh

Để có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh ở sân bay Pháp thuận lợi bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tránh bỏ sót hay quên các giấy tờ quan trọng. Điều này sẽ rất mất thời gian vì để có thể chờ nhập cảnh cũng khá lâu. Một số giấy tờ cần thiết bạn phải cầm theo như

– Vé máy bay đi Pháp

– Hộ chiếu

– Visa đi Pháp

– Chứng minh thư nhân dân

– Tờ khai nhập cảnh

– Giấy đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ người thân nơi bạn sẽ cư trú.

Vì các giấy tờ này khá quan trọng nên bạn cần để vào trong ví riêng và mang theo trong hành lý xách tay. Đồng thời bạn cũng nên ghi rõ ràng địa chỉ khách sạn hoặc nhà ở để không bị quên khi làm thủ tục.

Hướng dẫn điều tờ khai nhập cảnh Pháp

Trong các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Pháp thì điền tờ khai luốn khiến nhiều du khách cảm thấy lo lắng. Dưới đây là mọt vài lưu ý chúng tôi gửi đến cho bạn

– Phần thông tin trong tờ khai nhập cảnh bạn cần phải điền trùng khớp với các thông tint rên họ chiếu.

– Du khách không hiểu phần nào có thể hỏi nhân viên, không nên để trống phần nào trên tờ khai. Nếu không bạn sẽ phải xếp hàng lại từ đầu và khá mất thời gian.

– Đừng quên tự cầm theo một chiếc bút bi để dễ dàng kê khai khi quá đông hành khách làm thủ tục tại sân bay.

– Nếu không biết đường tới khu vực làm thủ tục hải quan bạn có thể hỏi tiếp viên hàng không mặt đất.

– Theo những du khách có kinh nghiệm nhập cảnh Pháp hay nhiều quốc gia khác bạn cũng nên chỉnh giờ theo giờ địa phương tránh bị trễ chuyến.

Hướng dẫn nhận hành lý tại sân bay Pháp

Tùy theo từng chuyến bay mà có khu vực hành lý lấy hành lý riêng. Trên mỗi boarding pass hay bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay đều có ghi khá rõ. Bạn nên quan sát kỹ để tránh đến nhầm lẫn khu vực lấy hành lý. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh bạn có thể tới với khu hành lý cá nhân. Hãy kiểm tra chính xác số lượng và mã số hành lý của bạn. Nếu quá nhiều đồ mà không muốn mang vác nặng bạn có thể sử dụng dịch vụ xe đẩy hành lý tại sân bay.

Lưu ý trong văn hóa giao tiếp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính sử dụng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh tại Pháp, tuy nhiên tiếng Anh vẫn được dùng như ngoại ngữ thứ 2. Ngoài ra tại các khu du lịch thì người Pháp ít dùng tiếng Anh chính vì vậy nếu cần hỏi thăm đường bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể kết hợp với việc độc đúng tên tiếng Pháp của địa danh đó.

Phép xã giao tại Pháp tương đối cởi mở. Khi chà họ thường bắt tay nếu là người thân thiết cũng có thể hôn vào má. Với những người thân quen hoặc tít tuổi bạn có thể xưng hô bằng “tu/toi”còn với những người nhiều tuổi thì hãy dùng “vous”. Trong bữa ăn của người Pháp bạn cũng chỉ nên đến đúng giờ, không nên đến quá sớm.

Người Pháp được biết đến là những người sành ăn nhất thế giới. Ngay từ tư thế ngồi ăn cũng như cách thức thưởng thức các món ăn. Theo thông lệ trước khi ăn bạn cần phải rửa tay, tránh việc nhai có tiếng kêu và ợ khi ăn xong.

Ẩm thực và các địa điểm du lịch nổi tiếng

So với nhiều quốc gia châu Âu khác thì ẩm thực Pháp khá phong phú, phù hợp với tất cả ác đối tuông thực khách. Mọt số món ăn đặc sản mà du lịch Pháp nhất định phải thử đỏ là rượu vang, pho mát, pa tê ngỗng. các món bánh tráng miệng.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng

– Tại Paris: Bạn có thể tìm đến tháp Eiffel, Điện Invalid, quảng trường Concorde, bảo tàng Madelein, Opera de Paris, bảo tàng Louvre,… nhà Đức bà Paris, sông Seine

– Bảo tàng con người, Khải hoàn môn, lâu đài Versailes, Mont Siant Michel, Bãi biển Nice. Các bảo tàng Pháp đều miễn phí vé vào cửa những ngày chủ nhật đầu tiên của tháng – một thời điểm khá tuyệt vời để khám phá mà tiết kiệm chi phí.

– một số trung tâm mua sắm lớn tại Paris mà bạn có thể tìm tới như Galleries Lafrayette, Printemps, Richar Lenoir, Maison du Paris,…

Đồng thời vào các buổi sáng thứ 3 đến chủ nhật sẽ có các khu chợ bên sông Saon và ở giao lộ De la Croix Rousse, khu chợ Fulchiron mở cửa vào sáng chủ nhật.

Theo vietair

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cẩm nang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật