12:49 am - 24 March, 2018

Khó hay dễ khi du học Pháp

Pháp hiện là điểm đến lý tưởng của hàng nghìn du học sinh mỗi năm với nên giáo dục chất lượng quốc tế và mức học phí hấp dẫn. Vậy du học Pháp khó hay dễ? Liệu có xa vời như bạn nghĩ không?

Vấn đề đầu tiên là tiền đâu?

Để theo đuổi con đường học vấn thì phải mất nhiều khoản tiền và nhất là để lấy được bằng cấp quốc tế nữa. Ta có thể tốn cả chục ngàn đô la cho một năm học tại các nước tiên tiến trên thế giới. Điều này làm chùn bước nhiều sinh viên muốn tiến xa hơn. Đó là chưa kể tới chi phí sinh hoạt đắt đỏ và những khoản phí phát sinh khác.

Vì thế, Pháp chính là một nơi đáng đến bởi đó là một nước tiên tiến nhưng học phí của các trường công lập chỉ khoảng hơn 200 euros/năm (~ 5 triệu 500 nghìn) và được hưởng những ưu đãi tương đương sinh viên bản địa. Có thể kể ra một số lợi ích hấp dẫn như sau:

+ Hỗ trợ chi phí nhà ở từ 30% – 50% trong suốt quá trình học chuyên ngành.

+ Giảm giá các dịch vụ giải trí, vui chơi cho sinh viên.

+ Sinh viên (dưới 25 tuổi) di chuyển giữa các thành phố sẽ được giảm giá khoảng 50%.

+ Tiền ăn tại căn tin chỉ khoảng 2,5 – 3 euros (~ 80 nghìn) với đầy đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng.

+ Ngoài ra khi tham quan một số địa điểm như bảo tàng, di tích,…sinh viên sẽ được miễn phí vé.

+ Tới Pháp thì không thể bỏ qua một điều đó là du lịch. Có visa du học Pháp, mọi người có thể du lịch một số nước châu Âu (trong khối EU) mà không cần phải làm visa hoặc đóng phí. Để di chuyển thì có rất nhiều cách để chúng ta tiết kiệm tiền như: đi nhờ xe, đi máy bay, tàu giá rẻ,… Có thể nói hệ thống hạ tầng, giao thông công cộng tại châu Âu nói chung và Pháp nói riêng rất tiện lợi và thoải mái, ta có thể đi đến bất kỳ đâu mà không sợ bị lạc vả lại còn tiết kiệm thời gian (nếu đi bằng tàu TGV).

Vấn đề thứ 2 là việc đăng ký học

Trình độ cũng như bằng cấp cũng rất quan trọng vì mỗi trường khác nhau thì tiêu chuẩn tuyển đầu vào là khác nhau, nhất là với những trường công lập thì tiêu chuẩn sẽ cao hơn các trường tư thục.

Vấn đề thứ 3 là visa

Xin visa là một trong những việc khó khăn nhất với các bạn sinh viên vì các bạn phải chứng minh nhiều thứ từ tài chính, khả năng cho tới cam kết quay trở về nước sau khi học xong,…

Theo duhocphap

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật