8:18 pm - 2 April, 2019

Khánh thành nhà máy sản xuất biomethane lớn nhất nước Pháp

Tập đoàn Suez và công ty con Seramm ngày 2/4 đã khánh thành tại Marseille, nhà máy sản xuất biomethane lớn nhất của họ tại Pháp, nơi sẽ cung cấp năng lượng cho 2.500 hộ dân.

“Nhà máy này sẽ sản xuất khí sinh học từ bùn trong nước thải của thành phố Marseille, Jean-Louis Chaussade, Giám đốc điều hành của Suez nói. Khí mê-tan được sản xuất từ ​​bùn thải và sau đó được làm sạch để tạo ra một loại khí chất lượng rồi sau đó bơm vào mạng lưới khí sưởi ấm”, ông nói.

Nhà máy sản xuất biomethane ở Marseille

Nhà máy sản xuất được đặt cạnh nhà máy xử lý bùn thải nằm gần vịnh Sormiou, phía nam thành phố Marseille.

Khoảng 10.000 mét khối bùn được xử lý, Michel Pero, người đứng đầu hoạt động của nhà máy này cho biết. Chúng được “tiêu hóa trong ba bể lớn” để cung cấp khí sinh học cho hệ thống xử ý biomethane.

1.500 hộ gia định sẽ được cung cấp biomethane từ nhà máy này, con số trên sẽ đạt 2.500 hộ vào cuối năm 2019. Với công suất 22,8 triệu KWh, đây là nhà máy sản xuất khí biomethane “lớn nhất ở Pháp”, theo ông Chaussade. Trong giai đoạn tiếp theo, khí sẽ nên được sử dụng làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông công cộng.

Một khoản đầu tư 9,2 triệu euro đã được phê duyệt cho việc xây dựng một nhà máy sản xuất biomethane phục vụ cho giao thông công cộng. Nó được tài trợ bởi Suez (2,38 triệu euro), thành phố Marseille (2,65 triệu euro), cơ quan cấp nước Rhône Méditerranée Corse (2,52 triệu euro), hội đồng khu vực Paca (800 000 euro) và Ademe (640 000 euro).

Theo H.Phan

AFP

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Hồi sinh nhà thờ Đức Bà Paris bằng robot tối tân?

    Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng cách đây hơn 850 năm bởi những nghệ nhân hàng đầu, và sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4, công trình có thể sẽ được tu sửa bằng những robot tối tân. Sau khi đám cháy được dập tắt, những hình ảnh đầu tiên về không gian bên […]

  • Liệu tổng thống Macron có hòa giải được “hai nước Pháp” ?

    Chủ đề chính của báo Pháp ngày 15/04/2019 là phát biểu rất được trông đợi của tổng thống Macron, khép lại 3 tháng Thảo luận toàn quốc, nhằm tìm lối ra cho « khủng hoảng Áo Vàng ». Le Monde chạy tựa trang nhất : « Thảo luận toàn quốc : Những quyết định khó […]

  • Biểu tình biến thành bạo động, trên 100 ‘áo vàng’ bị bắt tại Paris

    Cảnh sát Pháp đã bắt giữ trên 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và […]