8:18 pm - 2 April, 2019

Khánh thành nhà máy sản xuất biomethane lớn nhất nước Pháp

Tập đoàn Suez và công ty con Seramm ngày 2/4 đã khánh thành tại Marseille, nhà máy sản xuất biomethane lớn nhất của họ tại Pháp, nơi sẽ cung cấp năng lượng cho 2.500 hộ dân.

“Nhà máy này sẽ sản xuất khí sinh học từ bùn trong nước thải của thành phố Marseille, Jean-Louis Chaussade, Giám đốc điều hành của Suez nói. Khí mê-tan được sản xuất từ ​​bùn thải và sau đó được làm sạch để tạo ra một loại khí chất lượng rồi sau đó bơm vào mạng lưới khí sưởi ấm”, ông nói.

Nhà máy sản xuất biomethane ở Marseille

Nhà máy sản xuất được đặt cạnh nhà máy xử lý bùn thải nằm gần vịnh Sormiou, phía nam thành phố Marseille.

Khoảng 10.000 mét khối bùn được xử lý, Michel Pero, người đứng đầu hoạt động của nhà máy này cho biết. Chúng được “tiêu hóa trong ba bể lớn” để cung cấp khí sinh học cho hệ thống xử ý biomethane.

1.500 hộ gia định sẽ được cung cấp biomethane từ nhà máy này, con số trên sẽ đạt 2.500 hộ vào cuối năm 2019. Với công suất 22,8 triệu KWh, đây là nhà máy sản xuất khí biomethane “lớn nhất ở Pháp”, theo ông Chaussade. Trong giai đoạn tiếp theo, khí sẽ nên được sử dụng làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông công cộng.

Một khoản đầu tư 9,2 triệu euro đã được phê duyệt cho việc xây dựng một nhà máy sản xuất biomethane phục vụ cho giao thông công cộng. Nó được tài trợ bởi Suez (2,38 triệu euro), thành phố Marseille (2,65 triệu euro), cơ quan cấp nước Rhône Méditerranée Corse (2,52 triệu euro), hội đồng khu vực Paca (800 000 euro) và Ademe (640 000 euro).

Theo H.Phan

AFP

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ĐBQH đề xuất người Việt Nam ra nước ngoài sẽ đóng 3-5 USD ‘phí chia tay’

    “Tôi có một suy nghĩ nên chăng Việt Nam cũng giống một số nước là khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền gọi là phí chia tay”, đại biểu Hưng nói. Sáng ngày (12/6), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của […]

  • Các hãng máy bay có hành trình từ Việt Nam đi Pháp

    Bạn đang muốn tìm hiểu về các hãng máy bay đi Pháp, có những hãng nào bay từ Việt Nam qua Pháp, chuyến bay từ Việt Nam đi Pháp mất bao lâu, nên chọn hãng bay nào tốt và thoải mái nhất, mua vé máy bay đi Pháp ở đâu để có giá rẻ nhất? […]

  • Ốc sên – đặc sản chỉ dành cho người sành ăn ở Pháp

    Một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp là ốc sên nướng bơ, tỏi, mùi tây. Ốc sên tiếng Pháp là escargot, không chỉ phổ biến ở nước này như một đặc sản mà còn là món ăn trong thực đơn của Bồ Đào Nha, […]