1:28 am - 2 November, 2018

Khám phá đồ uống đặc trưng của Pháp

Nước Pháp là một trong những quốc gia châu Âu có nền ẩm thực nổi tiếng thế giới cùng với nhiều loại rượu vang thượng hạng trứ danh. Và chính các loại rượu vang đa phần lại là những đồ uống đặc trưng của Pháp.

Nếu đang muốn khám phá về “kinh đô ánh sáng” này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món uống gắn liền với đời sống, văn hóa và tinh thần của người dân nơi đây.

Nhờ khí hậu thuận lợi mà nước Pháp có được lượng trái cây theo mùa dồi dào hàng năm, làm nguồn nguyên liệu để chế biến nên những loại rượu và các món uống độc đáo mà chỉ cần nhắc tên, người ta đã nghĩ ngay tới quốc gia này. Rượu không chỉ là đồ uống thường xuyên có mặt trong mỗi bữa ăn của người Pháp mà còn là một loại gia vị chế biến món ăn không thể thiếu của người dân nơi đây. Tại mỗi vùng khác nhau, người Pháp lại có những công thức chưng cất, cách lưu trữ và chế biến rượu riêng biệt. Theo dõi bài viết này để cùng khám phá những món đồ uống đặc trưng nhất của Pháp nhé!

1. Absinthe – “Nàng tiên xanh”

Absinthe hay “Nàng tiên xanh” – loại đồ uống nổi tiếng của Pháp
Ảnh: Internet

Absinthe hay còn được gọi là “Nàng tiên xanh”. Đây là một trong những món đồ uống đặc trưng và phổ biến nhất ở Pháp. Absinthe xuất hiện từ thế kỉ thứ 19 và dần trở thành loại đồ uống hấp dẫn nhất đối với người dân bản địa ở Mỹ. Người ta có thể thưởng thức Absinthe theo nhiều cách khác nhau mà vẫn cảm nhận được hương vị đặc trưng của Absinthe. Để thưởng thức Absinthe có vị ngọt đậm đà và dễ uống hơn, người Pháp thường pha chế chúng cùng với đường và nước.

2. Rượu Champagne

Champagne – món uống tuyệt vời của Pháp. Ảnh: Internet

Chỉ cần nhắc đến Champagne, hầu như ai cũng biết rằng đó là món uống tuyệt vời gắn liền với nước Pháp và người Pháp. Champagne là loại rượu nhẹ của người Champenois và có độ cồn tương đối nhẹ nên có phụ nữ cũng thưởng thức được. Rượu Champagne Pháp được chia làm 3 loại chính gồm: rượu Brut có vị chua, thường dùng với các món khai vị; rượu Demi-sec có độ chua thấp hơn được dùng trong suốt bữa ăn; rượu Champagne doux có vị ngọt nhẹ được dùng sau bữa ăn. Champagne thường được lựa chọn để thay thế cho rượu vang trong các bữa tiệc nhỏ tại quốc gia này bởi nó dễ uống hơn. Ngày nay, champagne cũng đã được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới.

3. Rượu Brandy

Rượu Brandy Pháp. Ảnh: Internet

Rượu Brandy còn được gọi là Eau-de-vie gồm có 2 loại là: Cognac và Armagnac. Rượu Brandy có mùi thơm rất dễ chịu. Khi uống Brandy, người ta thường lắc nhẹ ly rượu để ngửi mùi thơm của bay ra rồi mới thưởng thức và dùng loại ly có kiểu dáng sang trọng có miệng ly nhỏ để giữ mùi rượu ít bị bay ra.

4. Rượu Cidre – Rượu Táo

Rượu Táo đặc sản của Pháp. Ảnh: Internet

Rượu Cidre de Normandie là một trong các món đồ uống đặc sản bạn không thể bỏ qua khi khám phá nước Pháp. Loại rượu này được chế biến từ loại nguyên liệu chính là táo của vùng Normandie nước Pháp và được chia thành nhiều loại khác nhau như: Brut, Demi-sec, Doux nên phù hợp với nhiều loại khẩu vị khác nhau. Món rượu táo này có độ cồn nhẹ nên khá phù hợp với các bữa ăn hoặc dùng làm gia vị chế biến các món ăn đậm đà hương vị đặc trưng của Pháp.

5. Rượu Ricard – Rượu hồi

Rượu Ricard – Rượu hồi. Ảnh: Internnet

Đây là loại rượu có độ cồn khá cao và có mùi thơm nồng của hoa hồi. Rượu Ricard được chiết xuất từ rễ cây cam thảo giúp kích hương vị đặc trưng của hồi nên khi uống, bạn có thể cảm nhận được sự lan tỏa mạnh mẽ của hương hồi trong miệng, tạo nên sự kích thích thú vị vô cùng.

Những loại đồ uống đặc trưng trên đây không chỉ làm nên sự đặc sắc, phong phú cho văn hóa dân tộc nước Pháp mà còn đưa tên tuổi nước Pháp nổi bật hơn trên thế giới.

Theo mezzdowntown

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch, Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]