6:13 am - 25 January, 2019

Kẻ lãng mạn, người cơ hàn trong bão tuyết Paris

Trận bão tuyết quét qua châu Âu không thể ngăn du khách đến tham quan hay chụp ảnh cưới ở thủ đô của Pháp nhưng lại khiến những người vô gia cư thêm khổ sở.

Châu Âu chuẩn bị đối mặt với trận bão tuyết khác trong tuần này với lớp tuyết dày 15 cm dự kiến phủ kín một phần của Pháp và Bỉ. Trong ảnh, mọi người chụp ảnh Tháp Eiffel thu nhỏ phía trước Tháp Eiffel giữa tuyết rơi ở Paris, Pháp, ngày 22/1.
Tháp Eiffel đã đóng cửa khi tuyết rơi dày tới 5 cm ở Paris ngày 22/1. Những người trượt tuyết đã hướng đến khu vực Nhà thờ Sacre-Coeur để tận dụng lớp tuyết dày làm sân trượt.
Một cặp vợ chồng tạo dáng chụp ảnh giữa trời tuyết ở Paris. Công viên phủ đầy tuyết gần sông Seine ở Paris mang đến bối cảnh ấn tượng và lãng mạn cho bộ ảnh của cặp đôi mới cưới này.
Cô dâu tạo dáng dưới tuyết trong buổi chụp hình ở thủ đô Paris. Ít nhất một con đường lớn ở phía tây nam thủ đô của Pháp đã bị đóng cửa trong vài giờ sau khi những cơn mưa mang theo tuyết dày vài cm.
Trời tuyết tại Paris, một mặt là khung cảnh tuyệt đẹp cho du khách và những người yêu thích một khung cảnh lãng mạn, lại là ác mộng với người vô gia cư. Một thống kê vào tháng 2/2018 cho thấy có 3.000 người vô gia cư sống trên các đường phố Paris. Trong ảnh, một người đàn ông vô gia cư phủ chăn ngủ trên băng ghế giữa trời tuyết ở Paris. Cơ quan thời tiết của Pháp đã đưa ra cảnh báo màu cam, mức cao thứ hai, và cho biết tuyết sẽ còn rơi nhiều hơn vào tối 23/1.
Một người đàn ông chụp ảnh trong khu vườn Tuileries khi tuyết rơi ở Paris. Các công trình nổi tiếng của Pháp đều bị bao phủ bởi tuyết trắng. Thời tiết ảm đạm với mây mù và gió lạnh cũng đang hoành hành ở một phần Tây Âu.
Du khách ngắm nhìn tháp Eiffel khi tuyết rơi nhẹ ở thủ đô Paris của Pháp. Nhà điều hành tàu SNCF đã đưa ra cảnh báo về sự chậm trễ có thể xảy ra đối với các chuyến tàu cao tốc trong khu vực. Người dân Paris cũng được cảnh báo về sự gián đoạn dịch vụ trên một số tuyến metro và hàng chục tuyến xe buýt.
Cơ quan thời tiết Pháp cho biết tuyết có khả năng kéo dài đến ngày 23/1, cảnh báo tai nạn giao thông và sự gián đoạn có thể xảy ra đối với đường dây điện và điện thoại.
Cây cầu Alexandre III phủ đầy tuyết. Năm ngoái, gần 1.000 phương tiện đã bị mắc kẹt trên đoạn đường cao tốc RN118, khiến gần 2.000 người phải qua đêm trên xe của họ vì tuyết rơi dày.
Khách du lịch chụp ảnh tại Kim tự tháp Louvre. Tại Tây Ban Nha, mức cảnh báo cao nhất về bão tuyết đã được ban bố ở một số khu vực phía bắc. Bão tuyết xuất hiện sau một đợt rét đậm dữ dội chôn vùi các phần của Đức và Áo dưới tuyết trắng vào đầu tháng này trong khi nhiệt độ thấp kỷ lục được ghi nhận ở Hy Lạp.
Khách du lịch tham quan khu vườn Tuileries. Ở Đức, nhiệt độ có thể xuống thấp hơn nữa với một số nơi dự kiến giảm xuống -10 độ C. Tại Áo, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão tuyết cách đây 2 tuần, có khả năng tuyết sẽ rơi nhiều hơn với nhiệt độ giảm sâu tới -12 độ C chỉ sau một đêm.
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tìm ra nhân vật trong bức ảnh gây “sốt” trước Nhà thờ Đức Bà Paris

    Bức ảnh một người cha và con gái nhỏ vui đùa trước Nhà thờ Đức Bà Paris đã gây “sốt” cộng đồng mạng những ngày qua khi bức ảnh chụp lại khoảnh khắc không lâu trước vụ hỏa hoạn khiến nhà thờ không còn nguyên vẹn. Theo hãng tin CBS, đó là bức ảnh được […]

  • Tìm ra nhân vật trong bức ảnh gây “sốt” trước Nhà thờ Đức Bà Paris

    Bức ảnh một người cha và con gái nhỏ vui đùa trước Nhà thờ Đức Bà Paris đã gây “sốt” cộng đồng mạng những ngày qua khi bức ảnh chụp lại khoảnh khắc không lâu trước vụ hỏa hoạn khiến nhà thờ không còn nguyên vẹn. Theo hãng tin CBS, đó là bức ảnh được […]

  • Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà và nỗi đau nước Pháp

    Sẽ còn rất lâu, người dân Pháp mới có thể quên cái thời khắc tồi tệ 18h50 ngày 15-4 (giờ địa phương, tức 23h50 ngày 15-4 theo giờ Hà Nội), thời khắc Nhà thờ Đức Bà bốc cháy. Tồn tại trong suốt hơn 8 thế kỷ giữa lòng thủ đô Paris hoa lệ, Nhà thờ […]