1:00 am - 19 July, 2019

Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc.

Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì?

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, một bộ hồ sơ xin visa định cư Pháp phải bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đối với đương đơn

Hộ chiếu bản chính (có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành, đặc biệt phải có ít nhất 4 trang trống để dán visa.

6 tấm ảnh đáp ứng các tiêu chí sau: ảnh chụp phần đầu của người xin visa, chụp phía trước mặt, kích cỡ 3.5×4.5 cm, hình màu trên nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

Chứng minh nhân dân photo, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

Chứng minh tài chính: Mặc dù sang Pháp định cư và có người bảo lãnh nhưng nếu đương đơn chứng minh được điều kiện kinh tế thì tỷ lệ đậu visa rất cao. Theo đó bạn cần cung cấp Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

Đối với người bảo lãnh

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ:

Sổ hộ khẩu

Giấy khai sinh của Pháp hoặc kiểu giấy khai sinh hôn phối của Pháp

Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp: Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng nhận quốc tịch Pháp hoặc bất kỳ giấy tờ tương đương có liên quan

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

Biên lai chuyển tiền đều đặn cho người được bảo lãnh

Biên lai đóng thuế thu nhập mới nhất

Giấy tờ chứng minh cư trú:

Hợp đồng thuê nhà (bản sao) hoặc giấy sở hữu nhà đất

Giấy bảo lãnh cư trú do người bảo lãnh cam kết

Một số điều cần biết khi làm hồ sơ xin visa

Khi làm thủ tục xin visa định cư Pháp, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đương đơn xin visa phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam (có chứng minh nhân dân, quốc tịch Việt Nam).

Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành.

Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, trong trường hợp không đáp ứng được thì buộc đương đơn phải làm lại hoặc đổi hộ chiếu.

Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày tính từ ngày nộp (trừ thứ bảy, chủ nhật hay lễ tết). Nếu sau khoảng thời gian này vẫn chưa có kết quả thì người xin visa có thể liên hệ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán để trao đổi.

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt, người xin visa phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ vì khi nộp cho cơ quan thẩm quyền thì không thể bổ sung (trừ trường hợp được yêu cầu)

Thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và được trình bày mạch lạc, rõ ràng.

Lệ phí sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Trong trường hợp mong muốn cấp sớm hơn thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Theo vietnambooking

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]