1:36 am - 15 October, 2019

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Pháp

Dù là đi Pháp hay bất cứ quốc gia nào khác thì điền vào tờ khai nhập cảnh là một trong những thủ tục không thể thiếu. Không ít khách du lịch cũng gặp khó khăn trong vấn đề này. Nắm được tâm lý đó chúng tôi cũng muốn gửi tới bạn một vài thông tin hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Pháp

Trình tự làm thủ tục nhập cảnh tại Pháp

Theo trình tự du khách sẽ xuống máy bay theo hướng dẫn đến khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh. Theo kinh nghiệm của du khách từng du lịch Pháp thì bạn nên chỉnh đồng hồ sao cho phù hợp với giờ địa phương. Đừng quên xếp hàng theo đúng quy định. Hải quan sẽ căn cứ vào loại hình passport bạn mang theo mà xem đơn nhập cảnh của bạn có đúng hay không. Bạn cũng phải trình passport và vé máy bay cùng với tờ khai cho hải quan sân bay.

Điền tờ khai nhập cảnh Pháp

Bạn có thể tìm các mẫu tờ khai nhập cảnh Pháp trên nhiều trang khác nhau nhưng tất cả đều được viết bằng tiếng Anh. Trên mỗi tờ khai gồm có 3 mặt trong đó có 1 mặt trắng.

Mặt trước của tờ khai bạn cần phải điền các thông tin như:

– Family name: Tên họ của bạn, lưu ý phải viết chữ IN HOA không dấu bằng tiếng việt.

– First name and middle name: Chữ lót và tên của bạn ( viết IN HOA không dấu)

– Nationality: Quốc tịch

– Male and Female: Giới tính Nam hoặc nữ ( Male: Nam, Female: Nữ)

– Passport no: số hộ chiếu của bạn.

– Date of birth: ngày sinh.

– Visa no: Số visa của bạn.

– Address in France: Tên và địa chỉ khách sạn tại Pháp bạn sẽ lưu trú.

– Signature: Chữ ký của bạn.

– Flight or Vehicle nam: số hiệu chuyến bay ( được in trên tấm vé máy bay đi Pháp của bạn hoặc trong thẻ lên máy bay ).

Thông tin mặt sau của tờ khai nhập cảnh

– Type of fligh: Bạn có thể tích vào ô schedule ( du lịch có kế hoạch )

– First trip to France: Nếu là lần đầu tới Pháp bạn có thể tích vào ô Yes còn đã từng tới trước kia thì tích vào ô No.

– Travelling on group: Bạn có đi cùng nhóm hay không.

– Accomandation: Loại hình ở như khách sạn, homestay ,…

– Purpose of visit: Mục đích của chuyến đi.

– Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn.

– Occupation: Nghề nghiệp của bạn.

– Country of residence: Quốc gia của bạn gồm thành phố

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân Pháp bay

Ngoài các thông tin hướng dẫn ghi giấy nhập cảnh Pháp thì chúng tôi cũng muốn mang tới cho bạn một vài lưu ý quan trọng.

– Trước hết bạn cần hoàn thành tất cả các giấy tờ đã được chuẩn bị từ trước khi xếp hàng.

– Đặc biệt khi viết tờ khai nhập cảnh bạn cần khai thông tin trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu của bạn.

– Đừng quên cầm theo một chiếc bút ti để thuận tiện trong việc kế khai khi có quá đông hành khách cùng hoàn thành thủ tục tại sân bay.

– Mỗi chuyến bay sẽ có những khu nhận hành lý riêng. Số của khu lấy hành lý và số chuyến bay sẽ được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Sau khi bạn hoàn thành thủ tục nhập cảnh, có con dấu đóng vào hộ chiếu bạn nên nhanh chóng di chuyển đến khu trả hành lý. Kiểm tra số lượng hành lý mình mang theo và check in lại với hãng máy bay của bạn. Với hành khách mang quá nhiều đồ có thể tìm tới các dịch vụ xe đẩy trong sân bay, tránh việc phải mang vác nặng.

Một số địa điểm du lịch tại Pháp

Nếu đã hoàn thành mẫu tờ khai nhập cảnh vào Pháp đừng quên ghé qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng mà chúng tôi gợi ý dưới đây

– Thủ đô Paris: Là một trong những thành phố nổi tiếng nhất tại Pháp và cũng được coi là kinh đô ánh sáng của cả thế giới. Đến với Paris bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật ấn tượng từ hàng trăm năm mà còn bởi vẻ đẹp lãng mạn. Mỗi con phố dòng sông đều mang một nét độc đáo khác biệt với tất cả các vùng đất khác mà bạn đi qua.

– Cung điện Luxembourg: Một khu vườn lớn và nổi tiếng bậc nhất luôn là tâm điểm chú ý và điểm đến không thể bỏ lỡ . Với diện tích trên 23ha khu vườn được xem là quan trọng đặc sắc bậc nhât của Paris. Ở công viên Luxembourg bạn sẽ thấy đông sinh viên người dân Paris đặc biệt là du khách tới đây dạo bộ, gặp gỡ nhau.

– Sông Seine: Dòng sông không chỉ nổi tiếng ở Pháp mà còn vang danh thế giới. Có hàng trăm cây cầu bắc qua con sông này. Bạn có thể chọn hình thức đi bộ qua những cây cầu ấy hay chèo thuyền xuôi dòng nước để ngắm nhìn khung cảnh bờ sông thơ mộng. Đừng quên lưu giữ lại những bức ảnh kỷ niệm ấy.

Nguồn: vietair

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật