8:07 pm - 9 August, 2018

Hướng dẫn đầu tư để định cư Pháp

Nước Pháp không chỉ là quốc gia có nền kinh tế đứng hàng đầu châu Âu mà với những danh lam thắng cảnh đẹp, cùng với các công trình lịch sử đồ sộ nơi đây đã trở thành khát khao của rất nhiều người.

Cũng chính vì lẽ đó, trong những năm gần đây, Pháp đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài thông qua chương trình đầu tư định cư Pháp – Talent Passport. Vậy để tham gia chương trình này, doanh nhân Việt cần phải chuẩn bị những thủ tục gì?

Yêu cầu khi tham gia đầu tư định cư Pháp

Đối với các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư định cư Pháp sẽ có cơ hội sở hữu thẻ thường trú nhân hạng mục kinh tế có thời hạn 4 năm. Để đủ điều kiện tham gia chương trình bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Đầu tư tối thiểu 300,000 EUR (~7,8 tỷ đồng) vào lĩnh vực thương mại hoặc công nghiệp ở Pháp;

– Nhà đầu tư phải tự thành lập 1 công ty tại Pháp hoặc có 30% cổ phần tại 1 doanh nghiệp mà nhà đầu tư rót vốn;

– Nhà đầu tư cam kết tạo ra việc làm cho người bản xứ;

– Nhà đầu tư phải đủ 18 tuổi trở lên;

– Không có tiền án tiền sự, sức khỏe tốt;

– Không yêu cầu khả năng ngôn ngữ hay kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt.

Thị thực “Talent Passport” là một “bà mối” giúp mở ra những cánh cửa cho các nhà đầu tư và doanh nhân đến từ châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Thị thực này không chỉ cho phép họ tiếp cận nước Pháp mà còn là cơ hội để mở rộng và tiến sâu vào thị trường châu Âu khó tính, thích hợp với những ngành xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam, như may mặc, giầy dép và đặc biệt là công nghệ.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]