3:25 am - 15 March, 2022

Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp tròn 18 tuổi

Chính thức thành lập từ năm 2004, 18 năm qua Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã trải qua một chặng đường đầy nhiệt huyết và ý nghĩa, từ tương trợ nhau trong học tập, cho tới đóng góp vào các hoạt động phát triển cộng đồng người Việt Nam ở Pháp và hướng về đất nước.

Vừa qua (ngày 12/3/2022) tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 18 năm mang tên UEVF.

Có mặt tham dự tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Thảo, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã bày tỏ sự xúc động, gợi nhớ lại những năm tháng hoạt động thanh niên sinh viên sôi nổi.

Đánh giá cao vai trò của UEVF trong cộng đồng người Việt tại Pháp, ghi nhận những thành tích lớn lao đạt được qua nhiều năm đã một lần nữa khẳng định lực lượng thanh niên sinh viên là nguồn lực to lớn, là vốn quý của đất nước, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tặng cho Hội một chữ ”dám” với ý nghĩa dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Tham tán cũng gửi lời hỏi thăm của Đại sứ Đinh Toàn Thắng và khẳng định Sứ quán luôn tin tưởng và ủng hộ phong trào thanh niên sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Thay mặt các bạn sinh viên, anh Nguyễn Phan Bảo Thuỵ, Chủ tịch UEVF đã cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình, tình cảm sâu sắc mà Đại sứ quán dành cho cộng đồng. Anh đã nhắc lại 8 chữ của UEVF: ”Đoàn kết-Bản lĩnh-Trí Tuệ-Cống hiến” và hứa rằng tinh thần này sẽ luôn được giữ mãi qua nhiều năm tháng hoạt động.

Chủ tịch UEVF cũng bày tỏ tin tưởng rằng với sự hỗ trợ tận tâm của sứ quán, các cơ quan đại diện và các hội đoàn thân hữu, Hội sẽ có những bước phát triển vượt bậc hơn.

Trong thời gian tới, UEVF đặt mục tiêu tiếp tục lan toả đến cộng đồng nước sở tại và luôn hướng về quê hương, để những thế hệ người Việt Nam ở Pháp sau này vẫn không quên trong mình luôn chảy dòng máu Việt Nam.

Buổi gặp mặt thân mật đã kết thúc trong những bài hát tuổi trẻ, nhiệt huyết và tình cảm chân thành, cảm thông của các bạn tham dự.

Nguồn: nhandan.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật