3:29 am - 5 December, 2021

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp luôn hướng về Tổ quốc

Chiều 4/12, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức Đại hội lần thứ 9 nhằm tổng kết nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra ban lãnh đạo mới của Hội nhiệm kỳ 2021-2023.

Tham dự đại hội có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp cùng đại diện Hội sinh viên Pháp và 50 đại biểu sinh viên ưu tú đại diện cho 27 chi hội trên toàn nước Pháp.

Trong báo cáo tổng kết, anh Nguyễn Khánh Linh, Chủ tịch UEVF nhiệm kỳ 2019-2021 cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua UEVF đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra như tổ chức nhiều hoạt động thường niên, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, nghiên cứu, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Pháp, các hoạt động nhân đạo hướng về Việt Nam…

Trong nhiệm kỳ vừa qua, UEVF đã khởi xướng chương trình gây quỹ quyên góp ủng hộ các y bác sĩ và nhân viên ngành y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng; quyên góp ủng hộ bà con miền trung bị lũ lụt tàn phá với chủ đề “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” cuối năm 2020; hỗ trợ Cơ quan Thường trú Báo Nhân Dân tại Pháp tham gia Hội báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp được tổ chức vào tháng 9 hằng năm để quảng bá văn hoá, du lịch, đất nước con người Việt Nam; ủng hộ bà Trần Tố Nga đòi công lý cho 5 triệu nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam…

UEVF tổ chức tuần lễ đón tiếp tân sinh viên sang Pháp học vào đầu tháng 9. Đây là hoạt động mang tính nối tiếp của Hội thảo Du học Pháp. Qua đó, các sinh viên mới sẽ được tiếp nhận thông tin một cách trọn vẹn từ khi còn ở Việt Nam đến khi đặt chân tới thành phố học tập, nghiên cứu…

Ngoài ra UEVF tổ chức chuỗi chương trình hướng nghiệp, truyền cảm hứng Réussir en France (Thành công tại Pháp). Chuỗi sự kiện Café 1986 được tổ chức dưới sự kết hợp giữa Văn phòng Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Pháp và Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp UEVF, với mong muốn tìm kiếm và kết nối các nguồn lực vì sự phát triển của Việt Nam.

Bên cạnh đó, UEVF cũng đã tổ chức Giải thưởng sinh viên xuất sắc, chương trình diễn ra thường niên để tôn vinh những sinh viên có thành tích học tập tốt trong 3 hệ: đại học, thạc sĩ và nghiên cứu sinh, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập tại Pháp cũng như tìm ra những gương mặt có đề tài, dự án ưu tú, mang tính thực tiễn để áp dụng cho đất nước. Chương trình được đồng tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) và Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và các chương trình hội thảo khác.

Việc tổ chức Tết cổ truyền tại các chi hội địa phương là một trong những hoạt động trọng tâm của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại hơn 24 tỉnh thành trên đất Pháp. Đây là cơ hội mang hình ảnh Việt Nam lan tỏa một cách nhanh chóng và rộng lớn trên phạm vi toàn nước Pháp.

Hoạt động thể dục thể thao được UEVF tổ chức như Giải bóng đá NNB – Những người bạn, Giải bóng đá mùa đông UEVF CUP, Giải bóng đá SVParis League và nhiều hoạt động khác…

Đại hội UEVF đã bầu anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, thạc sĩ ngành tài chính doanh nghiệp, làm Chủ tịch UEVF nhiệm kỳ 2021-2023.

Tân chủ tịch UEVF Nguyễn Phan Bảo Thụy.

Về phương hướng nhiệm kỳ tới, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy cho biết, UEVF sẽ tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống, học tập và nghiên cứu. Phối hợp với các hội, đoàn hữu nghị và các tổ chức xã hội khác nhằm củng cố và phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Pháp cũng như bạn bè quốc tế; quan tâm và hỗ trợ đồng bộ, quy mô và có chiều sâu đến đời sống sinh viên du học từ khi chuẩn bị đến Pháp, trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Pháp.

Duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hướng về Việt Nam không chỉ trong học tập và giáo dục mà còn phối hợp phát triển Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) nhằm đóng góp cho công cuộc phát triển của đất nước, thúc đẩy phát triển các dự án hợp tác khoa học-kỹ thuật, kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Pháp…

AVSE được thành lập ngày 26/3/2004, là đại diện chính thức cho hơn 7 nghìn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh và thực tập sinh Việt Nam tại Pháp. Tới đây AVSE sẽ có tên mới là Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Nguồn: nhandan.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật