3:14 am - 3 June, 2019

Học sinh mẫu giáo vô tình khám phá ngôi mộ chôn cất bí ẩn ở Pháp

Một nhóm các trẻ mẫu giáo tình cờ phát hiện ra một khám phá đáng kinh ngạc đã trở thành chủ đề gây xôn xao trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Khảo cổ ở Pháp.

Một nhóm trẻ em tình cờ tìm thấy hài cốt của những người cổ đại trong sân chơi mẫu giáo ở thị trấn Saint-Laurent Médoc, Tây nam nước Pháp. Sau đó, một cuộc khai quật khảo cổ lớn trong sân chơi của trường mẫu giáo đã được thực hiện. Kết quả khai quật khá phức tạp, chứa hài cốt của nhiều người và đồ đạc.

Khu vực khảo cổ mới được phát hiện gây chú ý ở Pháp.

Các nhà khảo cổ xác định đó có thể là nơi chôn cất của nhiều nhóm người cách đây khoảng 2.000 năm.

Nhìn thoáng qua, ụ chôn cất dường như thuộc về những người thuộc nền văn hóa Beaker, một nền văn hóa thống trị lan rộng ra khắp châu Âu từ buổi bình minh của thời đại đồ đồng vào khoảng năm 2800 đến 600 trước Công Nguyên. Văn hóa này nổi tiếng với đồ gốm đặc biệt, một số được phát hiện tại nơi chôn cất, bên cạnh đầu mũi tên và nút xương cũng là đặc trưng của nền văn hoá Beaker.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu sâu các bộ xương bằng cách sử dụng phương pháp xác định niên đại và phân tích đồng vị carbon, nhóm nghiên cứu đã nhận thấy nhiều điều kì lạ cần làm rõ.

Tuy nhiên, tại sao đó là một trung tâm của các hoạt động tang lễ trong nhiều thiên niên kỷ vẫn là một bí ẩn. Hiện tại, các nhà khảo cổ học vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Minh LongTheo IFL Science

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Các điểm du lịch ở Paris không thể bỏ qua

    Paris – thủ đô nước Pháp, là thành phố lớn nhất châu ÂU và là trung tâm nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa toàn cầu. Vậy nết một lần đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào cho hành trình của mình. Cùng tìm hiểu các điểm […]

  • Cãi mẹ yêu Việt kiều hơn tuổi, 8X Nha Trang 10 năm nằm giường 1m6 vì lý do ngỡ ngàng

    Vượt qua sự phản đối của gia đình khi yêu Việt kiều Pháp lớn tuổi, hiện nay, chị Vân Đỗ đang có cuộc sống hạnh phúc với 3 nhóc tỳ nhí. Chị Vân Đỗ (35 tuổi, Nha Trang) gọi chuyện tình yêu của mình và ông xã là sự tình cờ của định mệnh bởi […]

  • Vì sao nước hoa Pháp lại được ưa chuộng trên thế giới

    Nhắc đến nước hoa là ngay lập tức người ta nghĩ đến Pháp. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết lý do vì sao nước hoa Pháp lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nước Pháp tráng lệ – kinh đô nước hoa thế giới Latin Per fumum – “truyền tải thông qua […]