3:14 am - 3 June, 2019

Học sinh mẫu giáo vô tình khám phá ngôi mộ chôn cất bí ẩn ở Pháp

Một nhóm các trẻ mẫu giáo tình cờ phát hiện ra một khám phá đáng kinh ngạc đã trở thành chủ đề gây xôn xao trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Khảo cổ ở Pháp.

Một nhóm trẻ em tình cờ tìm thấy hài cốt của những người cổ đại trong sân chơi mẫu giáo ở thị trấn Saint-Laurent Médoc, Tây nam nước Pháp. Sau đó, một cuộc khai quật khảo cổ lớn trong sân chơi của trường mẫu giáo đã được thực hiện. Kết quả khai quật khá phức tạp, chứa hài cốt của nhiều người và đồ đạc.

Khu vực khảo cổ mới được phát hiện gây chú ý ở Pháp.

Các nhà khảo cổ xác định đó có thể là nơi chôn cất của nhiều nhóm người cách đây khoảng 2.000 năm.

Nhìn thoáng qua, ụ chôn cất dường như thuộc về những người thuộc nền văn hóa Beaker, một nền văn hóa thống trị lan rộng ra khắp châu Âu từ buổi bình minh của thời đại đồ đồng vào khoảng năm 2800 đến 600 trước Công Nguyên. Văn hóa này nổi tiếng với đồ gốm đặc biệt, một số được phát hiện tại nơi chôn cất, bên cạnh đầu mũi tên và nút xương cũng là đặc trưng của nền văn hoá Beaker.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu sâu các bộ xương bằng cách sử dụng phương pháp xác định niên đại và phân tích đồng vị carbon, nhóm nghiên cứu đã nhận thấy nhiều điều kì lạ cần làm rõ.

Tuy nhiên, tại sao đó là một trung tâm của các hoạt động tang lễ trong nhiều thiên niên kỷ vẫn là một bí ẩn. Hiện tại, các nhà khảo cổ học vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Minh LongTheo IFL Science

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]