2:53 am - 22 September, 2021

Hoa Kỳ chính thức dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với hành khách được tiêm chủng đầy đủ từ châu Âu

Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ châu Âu sẽ có thể đến thăm Mỹ từ đầu tháng 11 sau khi Nhà Trắng thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch sau 18 tháng.

Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại của Covid đối với tất cả hành khách vào tháng 11 nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ và trải qua quá trình kiểm tra và truy tìm liên lạc.

Jeffrey Zient, điều phối viên ứng phó với coronavirus cho Tổng thống Joe Biden, nói với các phóng viên rằng “cách tiếp cận nhất quán” mới sẽ có hiệu lực vào “đầu tháng 11”.

Việc nới lỏng các hạn chế đi lại, được Donald Trump áp đặt 18 tháng trước khi đại dịch Covid-19 lần đầu tiên bùng phát, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể của Biden và đáp ứng nhu cầu lớn từ các đồng minh châu Âu vào thời điểm quan hệ ngoại giao căng thẳng.

Hiệu quả của sự thay đổi này có nghĩa là những du khách đã được tiêm phòng từ Châu Âu sẽ có thể một lần nữa đến thăm Hoa Kỳ.

Các công dân Hoa Kỳ sống ở châu Âu và các thành viên thân thiết trong gia đình của họ đã có thể về nhà qua Đại Tây Dương bất chấp lệnh cấm nhưng các quy định nghiêm ngặt đã khiến nhiều người khốn khổ.

Thông báo này đã được chào đón nồng nhiệt ở châu Âu.

Phó thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tweet: “Tin tuyệt vời – đối với các khoản đầu tư của Đức và châu Âu, xuất khẩu của chúng tôi và các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương” trong khi người đứng đầu Air France mô tả đó là “tin tuyệt vời”.

Các nước châu Âu từ lâu đã mở cửa biên giới cho khách du lịch Mỹ tiêm vắc xin, nhưng bất chấp áp lực ngoại giao trong những tháng gần đây, chính phủ Washington đã từ chối đáp lại động thái này cho đến nay.

Vào cuối tháng 8, EU đã loại Mỹ khỏi danh sách du lịch an toàn. Sau động thái này, một số quốc gia châu Âu đã cấm du khách chưa được tiêm phòng đến Mỹ.

Nguồn:  The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật