2:31 am - 28 October, 2021

H&M đóng cửa cửa hàng gây tranh cãi ở Paris

Người khổng lồ quần áo may sẵn của Thụy Điển H&M đã công bố kế hoạch đóng cửa cửa hàng Champs-Elysées vào thứ Tư, 11 năm sau khi khai trương gây tranh cãi trên đại lộ nổi tiếng nhất Paris.

Công ty cho biết các cuộc tham vấn đang được tiến hành với các tổ chức công đoàn về kế hoạch đóng cửa địa điểm này, một phần của quá trình chuyển đổi toàn cầu nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và đảm bảo các cửa hàng có vị trí tối ưu.

Vào tháng 4, H&M đã công bố kế hoạch đóng cửa 350 trong số 5.000 cửa hàng trên toàn thế giới, đồng thời mở thêm 100 địa điểm mới. H&M cho biết tất cả 105 nhân viên tại cửa hàng Champs-Elysees sẽ được giới thiệu việc làm tại các cửa hàng khác ở Paris.

Lĩnh vực quần áo bán lẻ đã phải vật lộn trong nhiều năm với sự gia tăng của mua sắm trực tuyến và đại dịch coronavirus chỉ gây thêm rắc rối khi các cửa hàng đóng cửa theo lệnh y tế.

H&M đã tiến hành một cuộc chiến pháp lý kéo dài 5 năm với chính quyền Paris, những người muốn giữ cửa hàng quần áo giảm giá ở ngoài đại lộ.

Đại lộ Champs-Elysée ngày càng trở thành một điểm nhức nhối đối với người dân Paris, khi đại lộ nổi tiếng từng là độc quyền dần chật kín các chuỗi cửa hàng và khách du lịch, trong khi giao thông đông đúc dọc theo tuyến đường khiến nó trở nên ồn ào và ô nhiễm.

Văn phòng thị trưởng đã tiết lộ một kế hoạch hoàn toàn dành cho người đi bộ trên đại lộ, biến nó thành ‘một khu vườn phi thường’.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi 250 triệu euro sẽ không diễn ra cho đến sau Thế vận hội vào năm 2024.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật