12:36 am - 19 July, 2019

Hẻm núi Verdon – địa điểm đẹp nhất châu Âu ở miền nam nước Pháp

Verdon Gorge (bằng tiếng Pháp: Gorges du Verdon hay Grand Canyon du Verdon ), ở phía đông nam nước Pháp ( Alpes-de-Haute-Provence ) được xem là hẻm núi đẹp nhất châu Âu. Nó dài khoảng 25 km và sâu tới 700 mét. Hẻm núi được hình thành bởi sông Verdon và nước ở đây có màu xanh ngọc lam đáng kinh ngạc.

Phần ấn tượng nhất nằm giữa thị trấn Castellane và Moustiers-Sainte-Marie , nơi dòng sông đã cắt một khe núi đến độ sâu 700 mét xuyên qua khối đá vôi . Ở cuối hẻm núi, sông Verdon chảy vào hồ nhân tạo của Sainte-Croix-du-Verdon.

Từ nguồn của nó gần biên giới Ý, hẻm núi Verdon chạy về phía nam tới tận Castellane, phía tây gần Manosque. Mặc dù phần lớn thung lũng vô cùng ngoạn mục, nhưng đó là đoạn giữa Castellane và Manosque, nơi mà dòng sông đã khắc lên hẻm núi ấn tượng.

Vì gần với French Riviera , hẻm núi rất phổ biến với khách du lịch đến Provence, họ có thể lái xe quanh vành đai , thuê thuyền kayak hoặc đi bộ đường dài kết hợp với ngắm hoa oải hương . Những bức tường đá vôi cao vài trăm mét thu hút nhiều người leo núi . Sự đa dạng bao gồm các vết nứt, cột trụ và những bức tường dường như vô tận, và có phạm vi từ 20m đến hơn 400m. Màu ngọc lam nổi bật của dòng sông có liên quan đến các nguồn băng và các khoáng chất của bột đá lơ lửng trong nước.

Di chuyển đến hẻm núi Verdon như thế nào?

Có thể đến Verdon từ phía bắc (qua tuyến D952 từ Castellane đến ngôi làng đẹp nhất nước Pháp Moustiers-Sainte-Marie) và từ phía nam (qua các tuyến D71, D90 và D955 từ Aiguines đến Castellane ).

Tuyến đường phía nam có tầm nhìn ra Col d’Illoire, đỉnh núi Plein Voir, le Pavillon (1624 m), la cime de Barbin (1560 m), le Mourre de Chanier (1930 m) và hồ chứa Saint-Croix. Chuyến đi bộ “Sentier de l’Imbut” bắt đầu từ phía bên này của hẻm núi. Con đường bắc qua sông Artuby qua một cây cầu được gọi là Pont de l’Artuby hoặc Pont de Chaulière; Ngay sau đó, tại Relais de Balcon, Artuby chảy vào Verdon.

Khung cảnh hùng vĩ của Hẻm núi Verdon.

Người ta có thể đi bộ dọc theo Verdon và lấy “Sentier Martel” nổi tiếng. La Palud-sur-Verdon , một ngôi làng có bảo tàng và văn phòng du lịch, nằm gần đó; “tuyến đường des Crêtes” (Tuyến đường Crest, liên kết các quan điểm toàn cảnh khác nhau) được tiến hành từ đây. Sentier Martel cũng có thể đến được từ tuyến đường này, bắt đầu tại Câu lạc bộ Alpine của Pháp hoặc “châlet de La Maline.”

Công viên Verdon

Công viên Vùng Tự nhiên Verdon được thành lập năm 1997, rộng 180.000 ha dọc theo sông từ Saint-André-les-Alpes đến Vinon-sur-Verdon. Nó trải dài từ những cảnh quan yên tĩnh, nằm ngang của cao nguyên Valensole đến độ dốc thẳng đứng của Gorges du Verdon nổi tiếng, đến vùng nước yên bình của các hồ lớn Castillon, Sainte-Croix, Esparron và Quinson, nơi dãy Alps bắt đầu.

Công viên Vùng Tự nhiên Verdon nhằm bảo vệ và phục hồi lãnh thổ: kế hoạch phát triển vùng biển Verdon, kiểm kê và phục hồi di sản đã xây dựng, trồng lại các lùm ô liu, bảo vệ động vật hoang dã,…

Nguồn ảnh: Flickr

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Người Việt xa xứ ngại về ăn Tết

    Chi phí tốn kém, tiền quà cáp cho người thân cùng nhiều khoản chi tiêu khác khiến người Việt ở nước ngoài “sợ” về quê đón Tết. Hơn bốn năm ở Pháp nên Tết Canh Tý này chị Trang ở Lille cùng chồng lên kế hoạch về Việt Nam. Để thực hiện kế hoạch, vợ […]

  • Pháp tham gia khai mạc hội nghị tại Berlin nhằm chấm dứt chiến tranh ở Libya

    Hội nghị sẽ tận dụng sự ảnh hưởng của các cường quốc trong khu vực nhằm chấm dứt can thiệp vào cuộc chiến, thông qua việc cung cấp vũ khí, quân đội và tài chính. Theo AFP, ngày 19/1, các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có các tổng thống Thổ Nhĩ Kỹ, Nga […]

  • Pháp: Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau làn sóng đình công

    Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa trở lại ngày 18/1, sau khi buộc phải đóng cửa do làn sóng đình công của các nghiệp đoàn nhằm phản đối việc chính phủ cải cách chế độ hưu trí. Ngày 17/1, bảo tàng có lượng du khách ghé thăm nhiều nhất […]