12:36 am - 19 July, 2019

Hẻm núi Verdon – địa điểm đẹp nhất châu Âu ở miền nam nước Pháp

Verdon Gorge (bằng tiếng Pháp: Gorges du Verdon hay Grand Canyon du Verdon ), ở phía đông nam nước Pháp ( Alpes-de-Haute-Provence ) được xem là hẻm núi đẹp nhất châu Âu. Nó dài khoảng 25 km và sâu tới 700 mét. Hẻm núi được hình thành bởi sông Verdon và nước ở đây có màu xanh ngọc lam đáng kinh ngạc.

Phần ấn tượng nhất nằm giữa thị trấn Castellane và Moustiers-Sainte-Marie , nơi dòng sông đã cắt một khe núi đến độ sâu 700 mét xuyên qua khối đá vôi . Ở cuối hẻm núi, sông Verdon chảy vào hồ nhân tạo của Sainte-Croix-du-Verdon.

Từ nguồn của nó gần biên giới Ý, hẻm núi Verdon chạy về phía nam tới tận Castellane, phía tây gần Manosque. Mặc dù phần lớn thung lũng vô cùng ngoạn mục, nhưng đó là đoạn giữa Castellane và Manosque, nơi mà dòng sông đã khắc lên hẻm núi ấn tượng.

Vì gần với French Riviera , hẻm núi rất phổ biến với khách du lịch đến Provence, họ có thể lái xe quanh vành đai , thuê thuyền kayak hoặc đi bộ đường dài kết hợp với ngắm hoa oải hương . Những bức tường đá vôi cao vài trăm mét thu hút nhiều người leo núi . Sự đa dạng bao gồm các vết nứt, cột trụ và những bức tường dường như vô tận, và có phạm vi từ 20m đến hơn 400m. Màu ngọc lam nổi bật của dòng sông có liên quan đến các nguồn băng và các khoáng chất của bột đá lơ lửng trong nước.

Di chuyển đến hẻm núi Verdon như thế nào?

Có thể đến Verdon từ phía bắc (qua tuyến D952 từ Castellane đến ngôi làng đẹp nhất nước Pháp Moustiers-Sainte-Marie) và từ phía nam (qua các tuyến D71, D90 và D955 từ Aiguines đến Castellane ).

Tuyến đường phía nam có tầm nhìn ra Col d’Illoire, đỉnh núi Plein Voir, le Pavillon (1624 m), la cime de Barbin (1560 m), le Mourre de Chanier (1930 m) và hồ chứa Saint-Croix. Chuyến đi bộ “Sentier de l’Imbut” bắt đầu từ phía bên này của hẻm núi. Con đường bắc qua sông Artuby qua một cây cầu được gọi là Pont de l’Artuby hoặc Pont de Chaulière; Ngay sau đó, tại Relais de Balcon, Artuby chảy vào Verdon.

Khung cảnh hùng vĩ của Hẻm núi Verdon.

Người ta có thể đi bộ dọc theo Verdon và lấy “Sentier Martel” nổi tiếng. La Palud-sur-Verdon , một ngôi làng có bảo tàng và văn phòng du lịch, nằm gần đó; “tuyến đường des Crêtes” (Tuyến đường Crest, liên kết các quan điểm toàn cảnh khác nhau) được tiến hành từ đây. Sentier Martel cũng có thể đến được từ tuyến đường này, bắt đầu tại Câu lạc bộ Alpine của Pháp hoặc “châlet de La Maline.”

Công viên Verdon

Công viên Vùng Tự nhiên Verdon được thành lập năm 1997, rộng 180.000 ha dọc theo sông từ Saint-André-les-Alpes đến Vinon-sur-Verdon. Nó trải dài từ những cảnh quan yên tĩnh, nằm ngang của cao nguyên Valensole đến độ dốc thẳng đứng của Gorges du Verdon nổi tiếng, đến vùng nước yên bình của các hồ lớn Castillon, Sainte-Croix, Esparron và Quinson, nơi dãy Alps bắt đầu.

Công viên Vùng Tự nhiên Verdon nhằm bảo vệ và phục hồi lãnh thổ: kế hoạch phát triển vùng biển Verdon, kiểm kê và phục hồi di sản đã xây dựng, trồng lại các lùm ô liu, bảo vệ động vật hoang dã,…

Nguồn ảnh: Flickr

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]