9:38 pm - 25 June, 2019

Hàng trăm hành khách vạ vật tại Paris vì máy bay của Vietnam Airlines gặp sự cố kỹ thuật delay 32 tiếng

Chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines buộc phải hoãn lại khi đang chuẩn bị cất cánh từ Paris (Pháp) về Hà Nội do phát hiện lỗi hệ thống thông tin liên lạc đã khiến hàng trăm người phải vạ vật chờ đợi tại sân bay Charles de Gaulle gần một ngày.

Theo đó, chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350 từ Paris đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h00 ngày 24.6 (giờ địa phương) nhưng đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

Để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã quyết định hoãn chuyến bay, phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục. Hãng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ của hãng và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25.6 (giờ địa phương), ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

Hiện Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. Đồng thời, phối hợp với các bên để hỗ trợ hành khách còn lại thực hiện hành trình trong thời gian sớm nhất.

Vietnam Airlines cho biết rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này. Cũng theo hãng này, chuyến bay bị hoãn khởi hành trở lại vào đêm ngày 25.6 (giờ địa phương, tức sáng sớm ngày 26.6 theo giờ Hà Nội), khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

H.A

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật