2:01 am - 10 May, 2019

Hàng trăm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Pháp dành cho người Việt

Ngày hội việc làm Pháp – Việt lần thứ 6 năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 tại khách sạn Army (1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội và ngày 18/5 tại khách sạn Novotel (167 Hai Bà Trưng, TPHCM).

Người lao động ứng tuyến tại ngày hội việc làm Pháp Việt Nam 2018

Thông tin trên được ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự quan Pháp tại TPHCM chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu Ngày hội việc làm Pháp – Việt năm 2019 tổ chức ngày 9/5 tại TPHCM.

Ngày hội sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Đồng thời, các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn đã theo học các chương trình đào tạo của Pháp hay quốc tế, cũng có cơ hội được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, hiểu thêm về các doanh nghiệp đồng thời nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Trước đó, Ngày hội việc làm Pháp Việt năm 2018 đã thu hút hơn 700 ứng viên và 47 công ty tới tham dự.

Sự kiện năm nay sẽ chào đón hơn 40 công ty Pháp và Việt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM tham gia tuyển dụng với trên 200 vị trí tuyển dụng. Các doanh nghiệp này hoạt động trong các lĩnh vực: thương mại, phân phối, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục, IT, kỹ thuật, xây dựng, dịch vụ, khách sạn, du lịch, giao thông vận tải và dịch vụ hậu cần…

Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt (CCIFV) dự báo số lượng ứng viên tham gia ngày hội năm nay dự kiến sẽ là 250 tại Hà Nội và 400 tại TPHCM. Tại ngày hội, các hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức nhằm mục đích trau dồi khả năng ứng xử và chia sẻ kinh nghiệm cho những ứng viên tham gia ứng tuyển.Ngoài sự kiện Ngày hội việc làm Pháp – Việt, vào ngày mai (10/5), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 cũng sẽ tổ chức buổi gặp gỡ với chủ đề “Hiện đại hóa các trường đào tạo nghề tại Việt Nam: giải pháp chính giúp thanh niên hội nhập nghề nghiệp”.

Theo ông Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng trường Lilama 2, với sự hỗ trợ vốn ODA của Chính phủ Pháp, Lilama 2 đã xây dựng được tòa nhà tiết kiệm năng lượng. Trường cũng nâng cấp đầu tư đồng bộ, chuyên sâu nghề công nghệ hàn và đầu tư mới nghề viễn thông để phục vụ đào tạo nhân lực cho sân bay quốc tế Long Thành. Các nghề đào tạo này theo tiêu chuẩn của Pháp, gắn kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo.

Được biết, nhằm hỗ trợ quá trình hiện đại hóa giáo dục nghề nghiệp, AFD đã tài trợ một dự án nâng cấp 5 trường dạy nghề dưới nhiều hình thức như xây dựng cơ sở vật chất, tài trợ trang thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp các trường trở thành trung tâm đào tạo nghề bậc cao và có thể cung cấp các chương trình đào tạo theo mô hình của Pháp. Trong đó có hợp phần xây dựng tòa nhà E-building tại trường Lilama 2, sẽ được khánh thành vào ngày 10/5 và hợp phần bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý của trường.

Nguyễn Hiền

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]