2:08 am - 31 May, 2019

Hàng chục phụ nữ ngực trần biểu tình rầm rộ ở Paris

Khoảng 60 nhà hoạt động để ngực trần thuộc tổ chức Femen đã tụ tập biểu tình tại Palais Royal, đối diện bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp.

Theo Sputniks, cuộc biểu tình diễn ra vào sáng 30/5 để “bày tỏ lòng kính trọng” với khoảng 60 phụ nữ bị “sát hại” kể từ đầu năm tới giờ và để lên án cái mà họ gọi là “sự thờ ơ” của chính phủ.

Hàng loạt phụ nữ ngực trần biểu tình ở Paris, Pháp

Ghi tên những người phụ nữ đã thiệt mạng và tình huống khiến họ bị sát hại lên ngực, các nhà hoạt động ngực trần đã đốt bom khói màu hồng trước sự chứng kiến của các du khách vào khoảng 11h trưa.

Họ hô vang khẩu hiệu: “Gửi tới những người phụ nữ bị sát hại, tới đất nước thờ ơ” và “Hãy ngừng giết hại phụ nữ/bé gái”.

Thống kê mới nhất của chính phủ Pháp cho thấy, gần 220.000 phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình trong năm 2017 và trong số này có 130 người bị bạn đời hoặc người yêu sát hại.

Các nhà hoạt động của Femen đã từ lâu nổi tiếng về việc tổ chức những cuộc biểu tình ngực trần khắp toàn cầu.

Mới đây, hai nhà hoạt động của Femen bị phạt 1.000 Euro, vì tấn công đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 11/2018 khi ông đang trên đường tới tham dự một sự kiện ở Paris.

Lê Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]