2:08 am - 31 May, 2019

Hàng chục phụ nữ ngực trần biểu tình rầm rộ ở Paris

Khoảng 60 nhà hoạt động để ngực trần thuộc tổ chức Femen đã tụ tập biểu tình tại Palais Royal, đối diện bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp.

Theo Sputniks, cuộc biểu tình diễn ra vào sáng 30/5 để “bày tỏ lòng kính trọng” với khoảng 60 phụ nữ bị “sát hại” kể từ đầu năm tới giờ và để lên án cái mà họ gọi là “sự thờ ơ” của chính phủ.

Hàng loạt phụ nữ ngực trần biểu tình ở Paris, Pháp

Ghi tên những người phụ nữ đã thiệt mạng và tình huống khiến họ bị sát hại lên ngực, các nhà hoạt động ngực trần đã đốt bom khói màu hồng trước sự chứng kiến của các du khách vào khoảng 11h trưa.

Họ hô vang khẩu hiệu: “Gửi tới những người phụ nữ bị sát hại, tới đất nước thờ ơ” và “Hãy ngừng giết hại phụ nữ/bé gái”.

Thống kê mới nhất của chính phủ Pháp cho thấy, gần 220.000 phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình trong năm 2017 và trong số này có 130 người bị bạn đời hoặc người yêu sát hại.

Các nhà hoạt động của Femen đã từ lâu nổi tiếng về việc tổ chức những cuộc biểu tình ngực trần khắp toàn cầu.

Mới đây, hai nhà hoạt động của Femen bị phạt 1.000 Euro, vì tấn công đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 11/2018 khi ông đang trên đường tới tham dự một sự kiện ở Paris.

Lê Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Các điểm du lịch ở Paris không thể bỏ qua

    Paris – thủ đô nước Pháp, là thành phố lớn nhất châu ÂU và là trung tâm nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa toàn cầu. Vậy nết một lần đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào cho hành trình của mình. Cùng tìm hiểu các điểm […]

  • Cãi mẹ yêu Việt kiều hơn tuổi, 8X Nha Trang 10 năm nằm giường 1m6 vì lý do ngỡ ngàng

    Vượt qua sự phản đối của gia đình khi yêu Việt kiều Pháp lớn tuổi, hiện nay, chị Vân Đỗ đang có cuộc sống hạnh phúc với 3 nhóc tỳ nhí. Chị Vân Đỗ (35 tuổi, Nha Trang) gọi chuyện tình yêu của mình và ông xã là sự tình cờ của định mệnh bởi […]

  • Vì sao nước hoa Pháp lại được ưa chuộng trên thế giới

    Nhắc đến nước hoa là ngay lập tức người ta nghĩ đến Pháp. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết lý do vì sao nước hoa Pháp lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nước Pháp tráng lệ – kinh đô nước hoa thế giới Latin Per fumum – “truyền tải thông qua […]