9:36 pm - 10 May, 2019

Hai lính đặc nhiệm Pháp thiệt mạng trong vụ giải cứu con tin

Hai lính đặc nhiệm Pháp đã thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu 4 con tin bị một nhóm phiến quân vũ trang bắt cóc ở Burkina Faso, nhà chức trách Pháp xác nhận.

Hai lính đặc nhiệm Cédric de Pierepont (trái) và Alain Bertoncello

Danh tính hai lính đặc nhiệm này được xác định là Cédric de Pierrepont và Alain Bertoncello thuộc đơn vị đặc nhiệm Sabre đóng tại Burkina Faso.

Trong chiến dịch trên, các binh sĩ Pháp đã giải cứu thành công 2 công dân nước này là Patrick Picque và Laurent Lassimouillas sau khi họ mất tích vào ngày 1-5 trong lúc đi du lịch tại Công viên quốc gia Pendjari ở Benin, quốc gia láng giềng của Burkina Faso.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết, 4 kẻ bắt cóc đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích đêm 10-5, trong đó quân đội nước này cũng giải cứu 1 phụ nữ Mỹ và 1 phụ nữ Hàn Quốc, những người được cho là đã bị bắt cóc 28 ngày trước đó.

Cuộc đột kích được thực hiện trong đêm tối bởi lực lượng đặc nhiệm Pháp với sự hỗ trợ quý giá từ tình báo Mỹ, theo Bộ trưởng Florence Parly.

Quân đội Pháp đã được triển khai trên khắp khu vực Sahel, với 4.500 binh sĩ được gửi đến Mali, Burkina Faso, Niger và Chad nhằm chống lại các nhóm phiến quân thánh chiến.

anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]