9:36 pm - 10 May, 2019

Hai lính đặc nhiệm Pháp thiệt mạng trong vụ giải cứu con tin

Hai lính đặc nhiệm Pháp đã thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu 4 con tin bị một nhóm phiến quân vũ trang bắt cóc ở Burkina Faso, nhà chức trách Pháp xác nhận.

Hai lính đặc nhiệm Cédric de Pierepont (trái) và Alain Bertoncello

Danh tính hai lính đặc nhiệm này được xác định là Cédric de Pierrepont và Alain Bertoncello thuộc đơn vị đặc nhiệm Sabre đóng tại Burkina Faso.

Trong chiến dịch trên, các binh sĩ Pháp đã giải cứu thành công 2 công dân nước này là Patrick Picque và Laurent Lassimouillas sau khi họ mất tích vào ngày 1-5 trong lúc đi du lịch tại Công viên quốc gia Pendjari ở Benin, quốc gia láng giềng của Burkina Faso.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết, 4 kẻ bắt cóc đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích đêm 10-5, trong đó quân đội nước này cũng giải cứu 1 phụ nữ Mỹ và 1 phụ nữ Hàn Quốc, những người được cho là đã bị bắt cóc 28 ngày trước đó.

Cuộc đột kích được thực hiện trong đêm tối bởi lực lượng đặc nhiệm Pháp với sự hỗ trợ quý giá từ tình báo Mỹ, theo Bộ trưởng Florence Parly.

Quân đội Pháp đã được triển khai trên khắp khu vực Sahel, với 4.500 binh sĩ được gửi đến Mali, Burkina Faso, Niger và Chad nhằm chống lại các nhóm phiến quân thánh chiến.

anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]