1:03 am - 29 January, 2019

Hai lần nhận con nuôi, đến khi xem lại hồ sơ, người mẹ ấy thốt lên ‘định mệnh là có thật!’

Có câu: “Người tính không bằng trời tính”. Thực tế vẫn tồn tại những sự trùng hợp đến kỳ lạ giống như sự sắp đặt nhiệm màu của định mệnh.

Katie Page là một phụ nữ sống tại bang Colorado, Hoa Kỳ đã trải nghiệm một phép màu mà cả đời cô không thể quên. Katie kết thúc cuộc hôn nhân ở tuổi 30, tuy nhiên cô cũng không vì thế mà đau buồn. Ngược lại cô còn cố gắng để thay đổi bản thân. Việc đầu tiên trong danh sách mà cô cần phải làm đó là trở thành một người mẹ. Nhưng vì cô mắc phải bệnh vô sinh nên không thể hoàn thành giấc mơ này.

Một ngày trong năm 2016, Katie nhận được cuộc gọi từ một nhân viên xã hội. Họ nói với cô rằng, có một bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện địa phương. Cô lập tức tới bệnh viện, vừa nhìn thấy cậu bé, cô đã quyết định nhận nuôi ngay. Sau đó, cô đã chăm sóc cậu bé đặt cho em cái tên Grayson. Trong lúc đó, các nhân viên xã hội vẫn tiếp tục tìm kiếm cha mẹ ruột của em nhưng không có tin tức gì. Vì vậy tòa án đã phán quyết rằng Katie sẽ trở thành mẹ của Grayson vào năm 2017. Cuối cùng cô cũng hoàn thành giấc mơ được làm mẹ.

Ngay khi Katie chính thức trở thành mẹ nuôi Grayson thì hơn 1 tháng sau, cô tiếp tục nhận được một cuộc gọi từ một nhân viên xã hội. Một bé gái sơ sinh cũng vừa bị bỏ rơi tại cùng bệnh viện với con trai cô.

Với tấm lòng lương thiện, Katie không đành lòng để bé gái sống không người chăm sóc. Một lần nữa cô vội vã đến bệnh viện và bày tỏ sẵn sàng nhận nuôi bé gái.

Nhưng khi cô kiểm tra hồ sơ bé gái do bệnh viện cung cấp, cô vô tình phát hiện ra rằng mẹ ruột của bé gái cùng tên với mẹ ruột của cậu con trai Grayson. Tuy nhiên, vì hai bé có màu tóc khác nhau nên cô đã không nói ra nghi hoặc trong lòng.

Đến cuối tháng 12/2018, sau khi hoàn thành thủ tục nhận nuôi bé gái, Katie đặt cho con gái cái tên Hannah. Sau một thời gian, cô đưa Grayson và Hannah đi làm xét nghiệm DNA. Kết quả cuối cùng đã làm sáng tỏ mối nghi ngờ trong lòng cô bấy lâu. Bởi cô biết được hai đứa con nuôi cô nhận về, chúng là anh em ruột.

Sự trùng hợp này đã khiến Katie vô cùng ngạc nhiên. Tuy nhiên, cô cũng mừng vì cuối cùng Grayson và Hannah đã không hẹn mà lại được đoàn tụ trong một gia đình dưới sự sắp đặt của số phận. Rốt cuộc là anh em như thể tay chân và không thể thay thế. Cùng bị bỏ rơi nhưng lại có thể đoàn tụ trong một nhà, hẳn là duyên phận của hai anh em quá lớn.

Không biết vì lý do gì mà cha mẹ ruột của hai bé đã bỏ rơi các em nhưng ông Trời vẫn thương tình mà trông nom chăm sóc để các em gặp được gia đình tốt nuôi nấng mà không phải xa cách.

San San biên dịch

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]