8:21 pm - 28 November, 2018

Hãi hùng những món ăn từ nội tạng động vật của Pháp

Xúc xích ruột heo, lá lách bê, tinh hoàn cừu… là những món ăn từ nội tạng động vật khá được ưa chuộng tại Pháp nhưng nhiều người lại cảm thấy kinh hãi khi nhìn thấy.

Xúc xích ruột heo: Thay vì là xúc xích bình thường thì bên trong loại xúc xích này là ruột heo non. Món ăn từ nội tạng này có mùi đặc trưng nên thường phải ăn kèm với hành tây thì mới ngon.
Lá lách bê: Món ăn của Pháp này có nguồn gốc từ những người nông dân nghèo, họ tận dụng tất cả bộ phận của bò sữa để làm món ăn. Người đầu bếp sẽ đem miếng lá lách đi rửa thật sạch, cắt nhỏ, sua đó đem chiên hoặc om tùy theo yêu cầu của khách.
Tinh hoàn cừu: Túi tinh hoàn cừu sau khi được bóc và làm sạch sẽ ngâm trong nước lạnh khoảng 3 tiếng. Người ta sẽ ướp chúng với chanh, rau mùi tây, rượu vang trắng để át bớt mùi. Nếu được tẩm ướp cẩn thận, món ăn này thật sự rất ngon và đắt tiền.
Lưỡi bò: Những người đầu bếp Pháp phải nghĩ ra rất nhiều cách chế biến nhằm ngụy trang bản chất thật sự của lưỡi bò. Nếu vượt qua được tâm lý phải nhai những cái lưỡi bò trong miệng, chắc chắn đây sẽ là món ngon thật sự tuyệt vời.
Óc bê, hay tête de veau là một món ăn mà thậm chí nhiều người bản xứ còn khó có thể nuốt. Món ăn được chuẩn bị vô cùng cầu kỳ, Óc bê được đun trong 3 tiếng, nêm thêm gia vị và được bao bọc bởi một lớp mỡ. Món ăn thường được phục vụ với 1 trong 2 loại sốt: gribiche (sốt mayonnaise và quả caper) hoặc ravigote (sốt rau củ và dầu giấm).
Mui bò hay mũi bò sau khi được cạo lông và làm sạch sẽ, người ta sẽ luộc chín và ăn kèm với nước sốt Gribiche, được làm từ lòng đỏ trứng trộn với mù tạt và dầu hạt cải. Khi chưa chế biến, ai nhìn vào món này cũng thấy “kinh hãi”.
Xúc xích máu đen, hay Boudin noir, có nguyên liệu chính là tiết lợn trộn cùng dấm và tùy vùng miền khác nhau sẽ thêm bánh mì, hành hay gạo. Hỗn hợp này được nhồi vào khúc ruột bằng phễu và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như chiên, hấp, xào chung với táo cắt lát.
Dạ dày: Nhiều người cho rằng món ăn này thật kinh dị, nó là một đống hỗn độn trắng bệt, chẳng có mùi vị gì cả. Nhưng người Pháp lại rất thích ăn dạ dày, đặc biệt phải nấu trên lửa nhỏ trong một thời gian dài với nhiều loại thảo mộc và rượu vang trắng.

Thảo Nguyên (TH)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]