8:02 pm - 5 May, 2019

Hai du khách Pháp bị bắt cóc tại Benin

Hai du khách Pháp đã bị bắt cóc, trong khi người hướng dẫn của họ bị giết hại tại Benin, theo nguồn tin địa phương cho hay.

Nguồn tin cho biết, người lái xe kiêm dẫn đường cho hai du khách Pháp đã bị bắn chết, trong khi chiếc xe chở họ đã bị đốt, được tìm thấy tại khu vực cách biên giới với Burkina Faso hàng trăm km. Cơ quan ngoại giao và an ninh đã xác nhận vào thứ sáu rằng, hai du khách Pháp cùng người hướng dẫn của họ đã mất tích tại khu vực tây bắc Benin từ thứ tư.

Căp đôi người Pháp theo dự định, sẽ trở về khách sạn từ Vườn Quốc gia Pendjari Benin vào tối thứ tư, khu vực cách thủ đô kinh tế Benin và Cotonou vào khoảng 550 km. Ngay khi có thông báo mất tích, các lực lượng đã tham gia tìm kiếm, với sự hỗ trợ của chính quyền Benin, theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Pháp.

Benin là quốc đảo tương đối ổn định ở khu vực Tây Phi, nơi thường xảy ra nhiều bất ổn, với những nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động. Vườn Quốc gia Pendjari nằm tại vùng xa xôi, tiếp giáp với Burkina Faso, thường bị các phiến quân tấn công mạnh.

Vài tháng trước, lực lượng an ninh đã cảnh báo, các quốc gia như Togo và Benin có thể nằm trong chiến lược mở rộng địa bàn hoạt động của các nhóm phiến quân liên kết với al-Qaeda và IS. Pendjari, một trong những khu vực có đàn voi và sư tử sinh sống đông đúc tại Tây Phi, là khu vực rộng mênh mông, vào khoảng 5000 km vuông, mở rộng về phía bắc, bao gồm Burkina Faso và Niger.

Theo tienphong

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]