8:02 pm - 5 May, 2019

Hai du khách Pháp bị bắt cóc tại Benin

Hai du khách Pháp đã bị bắt cóc, trong khi người hướng dẫn của họ bị giết hại tại Benin, theo nguồn tin địa phương cho hay.

Nguồn tin cho biết, người lái xe kiêm dẫn đường cho hai du khách Pháp đã bị bắn chết, trong khi chiếc xe chở họ đã bị đốt, được tìm thấy tại khu vực cách biên giới với Burkina Faso hàng trăm km. Cơ quan ngoại giao và an ninh đã xác nhận vào thứ sáu rằng, hai du khách Pháp cùng người hướng dẫn của họ đã mất tích tại khu vực tây bắc Benin từ thứ tư.

Căp đôi người Pháp theo dự định, sẽ trở về khách sạn từ Vườn Quốc gia Pendjari Benin vào tối thứ tư, khu vực cách thủ đô kinh tế Benin và Cotonou vào khoảng 550 km. Ngay khi có thông báo mất tích, các lực lượng đã tham gia tìm kiếm, với sự hỗ trợ của chính quyền Benin, theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Pháp.

Benin là quốc đảo tương đối ổn định ở khu vực Tây Phi, nơi thường xảy ra nhiều bất ổn, với những nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động. Vườn Quốc gia Pendjari nằm tại vùng xa xôi, tiếp giáp với Burkina Faso, thường bị các phiến quân tấn công mạnh.

Vài tháng trước, lực lượng an ninh đã cảnh báo, các quốc gia như Togo và Benin có thể nằm trong chiến lược mở rộng địa bàn hoạt động của các nhóm phiến quân liên kết với al-Qaeda và IS. Pendjari, một trong những khu vực có đàn voi và sư tử sinh sống đông đúc tại Tây Phi, là khu vực rộng mênh mông, vào khoảng 5000 km vuông, mở rộng về phía bắc, bao gồm Burkina Faso và Niger.

Theo tienphong

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Kinh nghiệm du lịch Bonn – thủ đô đầu tiên của nước Đức

    Bonn được biết đến là một trong những thành phố lâu đời nhất của cộng hòa Liên bang Đức và là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Đức. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Bonn cần thiết nhất. Với một […]

  • Thăng trầm chính sách với di dân trong lịch sử nước Pháp

    Từng được mệnh danh “miền đất đón tiếp”, trong suốt hơn hai thế kỷ, nước Pháp đã đón nhận nhiều làn sóng nhập cư, trong thời bình cũng như trong thời chiến, cả trong giai đoạn khủng hoảng và hưng thịnh. Ban đầu là cư dân các nước láng giềng, rồi lan rộng ra khắp […]

  • Annecy – làng cổ xinh đẹp được mệnh danh ‘Venice nước Pháp’

    Được ví như Venice của nước Pháp, làng cổ Annecy đang trở thành điểm đến du lịch mới được nhiều người Việt cũng như người dân Pháp. Cách thủ đô Paris 300 km về hướng Đông Nam, làng cổ Annecy yên bình tựa như một thiên đường nơi hạ giới, tách biệt hẳn với sự […]