3:19 am - 13 September, 2019

Google đồng ý nộp 1 tỷ USD tiền phạt thuế ở Pháp

Google đồng ý nộp 945 triệu euro (1 tỷ USD) tiền phạt cho các cáo buộc lừa dối tài chính và trốn thuế điều tra bốn năm trước tại Pháp.

Reuters trích lời cơ quan công tố Pháp nói vụ điều tra cáo buộc Google, có trụ sở châu Âu ở Dublin, Ireland, đã không nộp đủ tiền thuế bằng cách né khai các hoạt động của mình ở Pháp.

Trong số tiền phạt của Google, 500 triệu euro là tiền phạt trốn thuế, 465 triệu euro là để nộp các khoản còn thiếu với cơ quan thuế Pháp.

Google, có công ty mẹ là Alphabet, nộp rất ít thuế ở châu Âu do khai báo hầu hết hoạt động kinh doanh của công ty này ở Ireland.

Google bị nhiều nước điều tra vì trốn thuế. Ảnh: Reuters.

Điều này thực hiện được do lỗ hổng trong hệ thống luật thuế quốc tế và việc Google giao hầu hết nhân viên ở Dublin xử lý các hợp đồng thương mại.

“(Thỏa thuận nộp phạt này) sẽ dàn thỏa toàn bộ những bất đồng trong quá khứ (về thuế)”, Antonin Levy, một trong những luật sư của Google, nói tại phiên điều trần ở Paris.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Viện Hàn Lâm Y Học Pháp khuyến cáo bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

    Ngày 04/04/2020, bộ trưởng Y Tế Olivier Véran thông báo chính phủ Pháp đã đặt mua từ Trung Quốc 2 tỉ chiếc khẩu trang và sẽ có khoảng 500.000 chiếc sẽ được chuyển hàng ngày cho đội ngũ nhân viên y tế. Khẩu trang là chủ đề hiện gây tranh cãi tại Pháp. Từ đầu […]

  • Pháp gấp rút điều tra “khủng bố” sau vụ tấn công bằng dao

    Viện Công tố quốc gia chống khủng bố của Pháp (PNAT) đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công bằng dao, làm hai người thiệt mạng và năm người bị thương, xảy ra tại thành phố Romans-sur-Isère thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes ở đông nam nước Pháp vào sáng ngày 4-4. Cảnh sát Pháp cho biết, […]

  • Phương Tây tương tàn vì cuộc săn lùng khẩu trang chống dịch Covid-19

    Ở Pháp, người ta gọi đó là “guerre des masques” – cuộc chiến của những kẻ đeo mặt nạ, khi các quan chức Paris, Berlin… liên tiếp cáo buộc Mỹ đang cố gắng chiếm đoạt các đơn hàng khẩu trang của họ cho cuộc chiến với đại dịch Covid-19. “Săn tìm kho báu” Nhiều quan […]