3:19 am - 13 September, 2019

Google đồng ý nộp 1 tỷ USD tiền phạt thuế ở Pháp

Google đồng ý nộp 945 triệu euro (1 tỷ USD) tiền phạt cho các cáo buộc lừa dối tài chính và trốn thuế điều tra bốn năm trước tại Pháp.

Reuters trích lời cơ quan công tố Pháp nói vụ điều tra cáo buộc Google, có trụ sở châu Âu ở Dublin, Ireland, đã không nộp đủ tiền thuế bằng cách né khai các hoạt động của mình ở Pháp.

Trong số tiền phạt của Google, 500 triệu euro là tiền phạt trốn thuế, 465 triệu euro là để nộp các khoản còn thiếu với cơ quan thuế Pháp.

Google, có công ty mẹ là Alphabet, nộp rất ít thuế ở châu Âu do khai báo hầu hết hoạt động kinh doanh của công ty này ở Ireland.

Google bị nhiều nước điều tra vì trốn thuế. Ảnh: Reuters.

Điều này thực hiện được do lỗ hổng trong hệ thống luật thuế quốc tế và việc Google giao hầu hết nhân viên ở Dublin xử lý các hợp đồng thương mại.

“(Thỏa thuận nộp phạt này) sẽ dàn thỏa toàn bộ những bất đồng trong quá khứ (về thuế)”, Antonin Levy, một trong những luật sư của Google, nói tại phiên điều trần ở Paris.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Người Việt xa xứ ngại về ăn Tết

    Chi phí tốn kém, tiền quà cáp cho người thân cùng nhiều khoản chi tiêu khác khiến người Việt ở nước ngoài “sợ” về quê đón Tết. Hơn bốn năm ở Pháp nên Tết Canh Tý này chị Trang ở Lille cùng chồng lên kế hoạch về Việt Nam. Để thực hiện kế hoạch, vợ […]

  • Pháp tham gia khai mạc hội nghị tại Berlin nhằm chấm dứt chiến tranh ở Libya

    Hội nghị sẽ tận dụng sự ảnh hưởng của các cường quốc trong khu vực nhằm chấm dứt can thiệp vào cuộc chiến, thông qua việc cung cấp vũ khí, quân đội và tài chính. Theo AFP, ngày 19/1, các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có các tổng thống Thổ Nhĩ Kỹ, Nga […]

  • Pháp: Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau làn sóng đình công

    Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa trở lại ngày 18/1, sau khi buộc phải đóng cửa do làn sóng đình công của các nghiệp đoàn nhằm phản đối việc chính phủ cải cách chế độ hưu trí. Ngày 17/1, bảo tàng có lượng du khách ghé thăm nhiều nhất […]