1:52 am - 24 November, 2019

Góc khuất sau vẻ hào nhoáng của Paris

Thủ đô của nước Pháp không chỉ có tháp Eiffel, những cửa hàng bán đồ hiệu mà còn có cảnh nghèo khổ khiến nhiều du khách sốc.

David Tesinsky là nhiếp ảnh gia đến từ Praha, Cộng hòa Czech. Anh hoạt động độc lập, chủ yếu tìm kiếm các câu chuyện đường phố, văn hóa đô thị. Bộ ảnh chụp những người vô gia cư ở Paris của Tesinsky thể hiện quan điểm khác biệt của anh: “Bạn hướng mắt từ đỉnh ngọn tháp Eiffel xuống mặt đất và nhận ra thành phố này không chỉ có sự lãng mạn”.

“Tôi đến Paris để chứng minh nơi đây không chỉ có tháp Eiffel và những cửa hàng đồ hiệu đắt tiền”, Tesinsky chia sẻ.
Trung bình 480 người vô gia cư được cho là đã chết trên đường phố của Pháp mỗi năm nhưng con số thực tế ước tính cao gấp 6 lần, theo Culturetrip.
Người vô gia cư là một vấn đề lớn với Paris. Chính quyền chưa bao giờ biết đến tổng số người vô gia cư cho đến gần đây.
Dưới áp lực ngày càng tăng từ cộng đồng, thị trưởng Paris, Anne Hidalgo, đã tiến hành cuộc điều tra số người vô gia cư của thành phố từ ngày 15/2.
Paris phải vật lộn với vấn đề này vất vả hơn các thành phố châu Âu khác.
Ít nhất 3.000 người sống trên đường phố Paris, theo số liệu từ cuộc điều tra vào năm nay, tờ Local của Pháp trích dẫn. Tuy nhiên, nhiều tờ báo cho rằng con số này chưa chuẩn xác
Du khách thường bị sốc khi chứng kiến cảnh vạ vật của người dân ở một số nơi trong thủ đô. Những người ăn xin trên khắp các bến tàu điện ngầm và lều của người di cư nằm dọc theo dòng kênh Saint-Martin.

Người đàn ông cầm tấm biển với dòng chữ “Tôi đói”.

Nguồn: vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật