2:55 am - 14 January, 2020

Giải mã sức hút của sông Seine – Pháp

Bên cạnh tháp Eiffel nổi tiếng, dòng sông Seine chảy xuyên suốt qua thủ đô Paris đã trở thành biểu tượng thanh bình, thơ mộng của nước Pháp. Với chiều dài khoảng 776 km, con sông chảy qua rất nhiều khu vực, tuy vậy, đoạn sông Sein chảy qua thành phố Paris vẫn nổi tiếng và thu hút khách du lịch nhiều nhất.

Bởi lẽ, đoạn sông này có hơn 30 cây cầu cổ kính nổi tiếng bắc qua, cùng quần thể kiến trúc cổ kính dọc hai bên bờ sông đã được tổ chức UNESSCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991, ngày ngày soi bóng xuống dòng sông xanh hiền hòa.

Thông thường, khách tham quan sẽ lựa chọn du thuyền là phương tiện để ngắm nhìn và thưởng ngoạn vẻ đẹp của hai bên bờ sông. Từ trên du thuyền, du khách có thể cảm nhận một cách rõ ràng nhất vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên hòa lẫn với lối kiến trúc bên cạnh.

Màu vàng rực của nắng, màu xanh của nước và bầu trời cùng với những cây cầu bắc ngang sông cả 100 năm tuổi tạo nên một cảnh sắc rất đỗi riêng biệt của Paris mà không có vẻ đẹp nào có thể thay thế được.

Thời điểm để ngắm nhìn sông Seine đẹp nhất là vào tháng Năm và tháng Chín, cái nắng rạo rực và những cơn gió nhẹ phảng phất hương vị của sự lãng mạn. Lúc mà bầu trời Paris được xem là trong xanh và ấm áp nhất. Chuyến đi du thuyền trên sông Seine sẽ là một trải nghiệm thú vị và không thể quên chi những ai dặt chân đến Paris và một lần nhìn ngắm dòng sông đẹp như tranh này.

Nguồn: sưu tầm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật